Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 9 tháng 12 năm 2022  
Thứ năm, ngày 6 tháng 10 năm 2022 | 8:21

Trao tặng bằng khen Chủ tịch JICA cho Bệnh viện Trung ương Huế

Bệnh viện Trung ương Huế cùng với 48 cá nhân, tổ chức trên toàn thế giới được Chủ tịch JICA (JICA President Award) tặng Bằng khen.

Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản - JICA tại Việt Nam vừa tổ chức Lễ trao tặng Bằng khen của Chủ tịch JICA (JICA President Award) năm 2021 cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Đại diện trao bằng khen của Chủ tịch JICA năm 2021 cho Bệnh viện Trung ương Huế.

Đại diện trao bằng khen của Chủ tịch JICA năm 2021 cho Bệnh viện Trung ương Huế.

 

Bằng khen của Chủ tịch JICA dành cho tập thể CBVC Bệnh viện Trung ương Huế nhằm tôn vinh những đóng góp xuất sắc của Bệnh viện cho sự nghiệp đào tạo nhân lực và phát triển kinh tế, xã hội tại các nước đang phát triển, thông qua các dự án hợp tác quốc tế. Được biết, năm 2021 có 48 cá nhân và tổ chức trên toàn thế giới đã được trao tặng Bằng khen này, trong đó có Bệnh viện Trung ương Huế.

Trưởng đại diện JICA tại Việt Nam, ông Shimizu Akira, cho biết, hướng tới kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao, hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản (1973-2023), ông vinh dự được đại diện cho JICA trao Bằng khen của Chủ tịch JICA cho Bệnh viện Trung ương Huế, đơn vị đã có nhiều đóng góp trong việc thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Nhật Bản nói chung, cũng như sự hợp tác bền vững giữa Bệnh viện Trung ương Huế  và JICA nói riêng. Đồng thời khẳng định JICA, với tầm nhìn là “Kết nối thế giới bằng niềm tin”, luôn đặt niềm tin ở Bệnh viện Trung ương Huế.

Vào năm 2004, Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) đã hỗ trợ cho Bệnh viện Trung ương Huế Dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng Bệnh viện Trung ương Huế trị giá 2.989 triệu yên và hoàn thành vào năm 2006. Bệnh viện cũng đã tiếp nhận 02 chương trình dự án là Dự án tăng cường dịch vụ y tế miền Trung (2005-2010) và Dự án cải thiện chất lượng nguồn nhân lực cho hệ thống dịch vụ y tế (2010-2015).

Trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19, vào tháng 4/2021 Bệnh viện đã tiếp nhận gói quà tặng viện trợ khẩn cấp của Cơ quan Hợp tác quốc tế JICA Nhật Bản trong phòng chống dịch bệnh Covid-19 với 03 hệ thống thiết bị y tế trong tổng trị giá 474,000 USD (01 Hệ thống ECMO, 01 Hệ thống X-Quang di động và 01 Hệ thống siêu âm)…

GS.TS Phạm Như Hiệp, Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế đã gửi lời cảm ơn chân thành Tổ chức JICA về nguồn viện trợ to lớn đã dành tặng cho BVTW Huế, đặc biệt hai gói trang thiết bị khẩn cấp trong năm 2020 và 2021 đã góp phần vào công tác phòng chống dịch COVID-19 của Bệnh viện. GS.TS Phạm Như Hiệp mong muốn trong thời gian đến, mối quan hệ, hợp tác giữa Bệnh viện Trung ương Huế và JICA ngày càng bền chặt và phát triển, là biểu tượng xanh thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị bền vững giữa hai nước Việt Nam và Nhật Bản.

Được biết, hiện Bệnh viện Trung ương Huế đang hợp tác rất hiệu qủa với trên 20 nước, hơn 50 tổ chức chính phủ và phi chính phủ các nước Nhật Bản, Mỹ, Pháp, Anh, Úc, Đức, Singapore, Trung Quốc, Áo, Bỉ, Ý, Thái Lan, Isarel, Hà Lan, Madagasca, Philiphine Indonesia, Malaysia,… để nâng cao trình độ chuyên môn kỹ thuật, tiếp nhận máy móc trang thiết bị, thuốc men hỗ trợ công tác khám chữa bệnh; Góp phần xây dựng Bệnh viện Trung ương Huế trở thành hạt nhân của Trung tâm y tế chuyên sâu của miền Trung và cả nước, sánh vai với các bệnh viện trong khu vực.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
 • Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Để trái cây cho “quả ngọt” bền vững

  Sau hơn 20 năm phấn đấu, đến nay, trái cây Việt đã có mặt tại trên 60 quốc gia và vùng lãnh thổ, tăng cả về thị trường, chủng loại, số lượng và kim ngạch.

 • Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Không thể giàu khi năng suất lao động chưa cao

  Báo cáo chính trị tại Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ một số hạn chế, khuyết điểm trong phát triển kinh tế, trong đó nhấn mạnh, năng suất, chất lượng, hiệu quả và sức cạnh tranh của nền kinh tế chưa cao.

 • Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Mong quốc sách vào cuộc sống kịp thời

  Sáng 20/10, tại Hội trường Diên Hồng, Nhà Quốc hội, Quốc hội khóa XV đã khai mạc trọng thể Kỳ họp thứ Tư.

Top