Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ bảy, ngày 13 tháng 7 năm 2024  
Thứ ba, ngày 4 tháng 6 năm 2024 | 12:44

Trên 25.000 thí sinh Hải Phòng thi vào lớp 10 THPT

Sáng 4/6, trên 25.000 thí sinh TP. Hải Phòng đã chính thức bước vào Ngày thi đầu tiên của Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT công lập, năm học (2024 - 2025) với môn thi Ngữ Văn.

Kỳ thi tuyển sinh vào Lớp 10 THPT (năm học 2024 - 2025) diễn ra trong 2 ngày 4,5/6 với các môn thi: Ngữ Văn, Toán, Ngoại ngữ. Trên địa bàn TP. Hải Phòng có 25.671 thí sinh dự thi đại trà, tại 44 Hội đồng coi thi với tổng số 1.062 phòng thi. Số thí sinh dự thi chuyên trong 2 ngày 7,8/6 là 1.990, tại 2 Hội đồng coi thi với tổng số 183 phòng thi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo thi thành phố kiểm tra tại Hội đồng thi Trường THPT Hồng Bàng.

Thành phố huy động hơn 3.150 giáo viên coi và chấm thi. Ngoài ra, lực lượng Công an, đoàn viên thanh niên tình nguyện tiếp sức mùa thi đã có mặt trước từ rất sớm để phân công nhiệm vụ, đón tiếp thí sinh và hướng dẫn các em tra số báo danh, phòng thi giúp các thí sinh an tâm bình tĩnh hơn.

Cũng trong sáng nay, Phó Chủ tịch UBND TP. Hải Phòng Lê Khắc Nam, Trưởng Ban Chỉ đạo thi thành phố cùng ngành chức năng đã đi kiểm tra công tác tổ chức thi tại một số Hội đồng thi.

Kiểm tra tại các Hội đồng thi Trường THPT Thái Phiên, THPT Lê Chân và Trường THPT Thái Phiên, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam yêu cầu các Hội đồng thi phải thực hiện nghiêm chế độ báo cáo, cập nhật thông tin liên tục với Ban Chỉ đạo thi thành phố để kịp thời xử lý các tình huống phát sinh. đặc biệt là công tác bảo vệ, bảo quản và vận chuyển đề thi.

thí sinh vui vẻ sau khi kết thúc môn thi Ngữ văn.

Đối với trường hợp thí sinh gặp vấn đề về sức khỏe do thương tích được bố trí phòng thi riêng cần đảm bảo an ninh, các Hội đồng thi bố trí thêm giám thị coi thi hỗ trợ trong quá trình làm bài.

Nhấn mạnh chỉ đạo tại buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch UBND thành phố nêu đây là Kỳ thi nhận được sự quan tâm lớn của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân, vì vậy cán bộ làm thi phải hết sức công tâm, khách quan, tuân thủ quy chế thi, kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy chế và kỷ luật phòng thi.

Chiều nay (4/6), các thí sinh tiếp tục làm bài thi môn Ngoại ngữ.

 

Phạm Trang
Ý kiến bạn đọc
 • Nhân lên Niềm tin

  Nhân lên Niềm tin

  Kỳ họp thứ bảy, Quốc hội Khóa XV đã bế mạc chiều 29 tháng 6 sau hai đợt họp với 27,5 ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, trách nhiệm cao.

 • Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Sáng mãi trang sử vàng tháng Tư

  Theo vòng quay của thời gian, lại một tháng Tư nữa lại về! Tháng Tư về, nhiều khoảnh khắc thiên nhiên tươi đẹp đọng lại trong mỗi người khi mùa Xuân sắp qua đi, nhường chỗ cho mùa Hè tràn ngập ánh vàng lấp lánh của nắng, sắc trắng mong manh của hoa loa kèn có mặt ở mọi nẻo đường, nhiều góc phố Thủ đô yêu dấu.

 • Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Thanh niên với phát triển đất nước thời kỳ mới

  Những người từ 15 đến 30 tuổi được gọi là thanh niên. Đây là lứa tuổi đang trưởng thành, đang vào đời, bắt đầu hành trình lập thân lập nghiệp.

Top