Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 30 tháng 11 năm 2023  
Thứ năm, ngày 14 tháng 9 năm 2023 | 16:11

Tuần lễ ngành nước Việt Nam 2023 sẽ được tổ chức tại Bình Dương

Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 với chủ đề “Nước vì chất lượng cuộc sống và phát triển bền vững” sẽ được tổ chức từ ngày 28-30/9 tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương.

Sáng 14/9, Hội Cấp Thoát nước Việt Nam (VWSA) tổ chức buổi họp báo giới thiệu về Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023. Theo đó, Tuần lễ ngành nước Việt Nam- Vietnam Water Week 2023 sẽ được tổ chức từ ngày 28 - 30/9 tại Trung tâm Triển lãm quốc tế Thành phố Thủ Dầu Một, Bình Dương (WTC EXPO).

Đơn vị đồng tổ chức sự kiện là Công ty CP Hội chợ Triển lãm và Quảng cáo Việt Nam (Vietfair) và Công ty CP - Tổng Công ty Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE).

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Nguyễn Ngọc Điệp, Chủ tịch VWSA chia sẻ, tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 sẽ là diễn đàn mang tầm cỡ khu vực và quốc tế để các nhà hoạch định chính sách, tổ chức, doanh nghiệp sản xuất, phân phối thiết bị, máy móc trong lĩnh vực cấp nước, thoát nước và xử lý nước thải tại Việt Nam và quốc tế có dịp giao lưu, tiếp cận, giới thiệu, chuyển giao các công nghệ tiên tiến của ngành nước trên thế giới và Việt Nam. Đây cũng là cơ hội để các bên cùng nhau trao đổi, thảo luận, học hỏi kinh nghiệm về thể chế chính sách, quản trị doanh nghiệp, công nghệ thông minh, những tiến bộ khoa học công nghệ mới... trong ngành nước.

Toàn cảnh buổi Họp báo

“Thông qua Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023, chính quyền và người dân sẽ hiểu thêm về những khó khăn của ngành nước, bất cập trong cuộc sống, trong sản xuất kinh doanh của ngành cấp, thoát nước, từ đó cùng nhau hỗ trợ xây dựng chính sách phù hợp để thúc đẩy ngành nước trở thành ngành kinh tế phát triển bền vững, phục vụ đời sống, sản xuất kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”, ông Điệp cho biết thêm.

Nói về lý do tại sao chọn Bình Dương là nơi tổ chức, ông Nguyễn Văn Thiền, Phó Chủ tịch VWSA, Chủ tịch HĐQT Công ty CP - Tổng Công ty Nước - Môi trường Bình Dương (BIWASE) cho rằng, Bình Dương có nhiều điều kiện thuận lợi về cơ sở vật chất, hạ tầng… để tổ chức sự kiện này. Bình Dương cũng là địa phương mến khách, “trải chiếu hoa” chào đón nhà đầu tư ngay từ những ngày đầu nên cũng đã sớm thu được nhiều thành công. Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 được tổ chức tại Bình Dương sẽ là nơi hội tụ của các nhà khoa học ở nhiều lĩnh vực như xử lý nước, thiết bị vật tư, quản lý kinh tế, quản lý hạ tầng đô thị… ngồi lại cùng nhau đánh giá những khó khăn, phức tạp phía trước của ngành nước khi biến đổi khí hậu đã và đang có những diễn biến khó lường.

“Song song đó, sự phát triển xã hội, phát triển kinh tế đã để lại một lượng nước thải không nhỏ ở các đô thị, gây ô nhiễm cho các dòng sông, con suối… Đây là mối đe dọa nghiêm trọng nguồn tài nguyên nước cho các nhà máy nước. Ngành nước hiện phải đối mặt nhiều thách thức như vậy, do đó việc vượt qua mọi trở ngại để tổ chức Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023 tại Bình Dương có ý nghĩa rất lớn, góp phần tìm giải pháp thúc đẩy phát triển ngành nước bền vững”, ông Thiền nói thêm.

Thông tin thêm về Tuần lễ ngành nước Việt Nam - Vietnam Water Week 2023, ông Phạm Quang Minh, Phó Tổng Giám đốc VietFair cho hay, sự kiện sẽ có 2 chuỗi sự kiện chính, gồm hội thảo và triển lãm quốc tế.

Các chủ đề của Hội thảo quốc tế tập trung vào: Dự thảo Luật cấp, thoát nước; thoát nước và xử lý nước thải vì sức khỏe cộng đồng và môi trường; các giải pháp thích ứng với biến đổi khí hậu cho ngành nước; khoa học công nghệ và đào tạo nâng cao năng lực ngành nước Việt Nam.

Song hành cùng các hội thảo quốc tế là Triển lãm sản phẩm và công nghệ ngành nước và môi trường, thu hút gần 200 gian hàng trưng bày các vật tư thiết bị và công nghệ tiên tiến đến từ 15 quốc gia và vùng lãnh thổ có ngành nước phát triển như Australia, Phần Lan, Đức, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ... 

 

Thanh Xuân
Ý kiến bạn đọc
 • Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  Tỏa sáng hành trình giảm nghèo

  1 . Trong hơn 20 năm gần đây, cộng đồng quốc tế luôn vinh danh, nêu gương Việt Nam trong hành trình “Không để ai bị bỏ lại phía sau”, xem cách làm của Việt Nam là bài học kinh nghiệm cho các quốc gia khác.

 • Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Đáp ứng mong đợi của cử tri, Nhân dân

  Ngay đầu tuần làm việc thứ ba (6-10/11) đợt một Kỳ họp thứ Sáu, Quốc hội khóa XV, Quốc hội đã dành 2,5 ngày chất vấn các thành viên Chính phủ, trưởng ngành về việc thực hiện các Nghị quyết của Quốc hội khóa XIV và từ đầu nhiệm kỳ khóa XV đến hết kỳ họp thứ Tư về giám sát chuyên đề, về chất vấn đối với các lĩnh vực.

 • Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Nhiều đòn bẩy tạo bứt phá được đề xuất

  Trong 10 ngày làm việc đầu tiên, Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XV dành được sự quan tâm đặc biệt của cử tri, Nhân dân và dư luận xã hội, đồng thời để lại nhiều ấn tượng về hành trình đổi mới trong hoạt động của Quốc hội cũng như khẳng định vị trí là cơ quan Nhà nước cao nhất thực hiện quyền lực của Nhân dân.

Top