Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ năm, ngày 7 tháng 12 năm 2023  
Thứ hai, ngày 20 tháng 11 năm 2023 | 13:58

Tuyên dương và khen thưởng thầy giáo cứu người trong lũ dữ ở TT- Huế

Sáng 20/11, tại Trường THPT Hương Vinh (TP. Huế), Sở GĐ&ĐT tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức tuyên dương, khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy, người đã có hành động dũng cảm, cứu sống 3 người bị nước lũ cuốn trôi trong đợt mưa lũ lớn vừa qua.

Trước đó, ngày 15/11, ghe chở 8 người dân khi đến kiệt 251 đường Đặng Tất, phường Hương Vinh, TP. Huế thì bị lật do nước lũ chảy xiết. Đang dọn dẹp nhà cửa, nghe thấy tiếng kêu cứu thầy Thùy lập tức tiếp cận, tìm cách cứu các nạn nhân.

Lãnh đạo Sở GĐ&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy.

Lãnh đạo Sở GĐ&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế khen thưởng thầy giáo Lê Ngọc Thùy.

Trong vụ lật ghe, có 3 người tự bơi được vào bờ, 3 người được thầy Thùy cứu sống. Còn lại 2 mẹ con bà Huỳnh Thị B. (42 tuổi, trú phường Hương Vinh, TP Huế) và con gái là Nguyễn Thị H. (18 tuổi) không may bị lũ cuốn.

Trước hành động dũng cảm của thầy Lê Ngọc Thùy, lãnh đạo Sở GD&ĐT tỉnh Thừa Thiên Huế đã tuyên dương, đồng thời tặng giấy khen. Bên cạnh đó, UBND phường Hương Vinh và Trường THPT Hương Vinh cũng tặng giấy khen và tiền thưởng.

Hành động dũng cảm cứu người trong mưa lũ của thầy Lê Ngọc Thùy đã trở thành một hình ảnh rất đẹp và là tấm gương người giáo viên nhân dân dũng cảm, không quản ngại hiểm nguy cứu người trong lúc hoạn nạn cần được lan tỏa.

 

T. Thành
Ý kiến bạn đọc
Top