Agribank Hà Tĩnh II tặng 100 triệu đồng động viên cán bộ, chiến sỹ dầm mưa trực chốt

KTNT Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Đình Hải cùng lãnh đạo Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II (nhà tài trợ) vừa đến động viên, tặng quà các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại các chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở Lộc Hà.

Từ những ngày đầu tháng 6 đến nay, trên địa bàn Hà Tĩnh liên tiếp ghi nhận những ca bệnh Covid 19 mới lây nhiễm trong cộng đồng với tình hình phức tạp nhất từ trước đến nay. Trong thời điểm muôn vàn khó khăn,  cán bộ, chiến sĩ công an, bộ đội... là những “lá chắn thép” quan trọng góp phần không nhỏ trong công tác kiểm soát, đảm bảo an ninh trật tự và phòng chống dịch bệnh.
 
lh10.jpg
Hơn 500 cán bộ Công an TP Hà Tĩnh và lực lượng Công an tỉnh Hà Tĩnh được tăng cường trực chốt.
Họ gác lại những công việc riêng tư, phải tạm xa gia đình, người thân yêu, không quản ngại khó khăn, gian khổ sẵn sàng lên đường theo mệnh lệnh từ trái tim, thực hiện sứ mệnh thiêng liêng của mình.
 
Từ đêm qua đến nay ở TP Hà Tĩnh (Hà Tĩnh) có mưa lớn, nhiều lán, bạt được dựng lên tại các chốt để lực lượng túc trực đã bị mưa gió quật rách. Mưa to, gió lớn gây khó khăn cho các lực lượng đang túc trực chốt chặn phòng chống dịch bệnh tại các điểm, cửa ngõ ra vào thành phố.
 
Một cán bộ Công an TP Hà Tĩnh cho biết, sau khi TP thực hiện cách ly y tế theo Chỉ thị 16, đơn vị đã lập 83 chốt chặn tại các điểm, cửa ngõ và các khu phong tỏa.
 
lh9.jpg
Lực lượng quân sự, dân quân tự vệ, thanh tra giao thông, y tế… vất vả làm việc dưới thời tiết mưa gió.
 
“Hơn 500 cán bộ công an TP và lực lượng công an tỉnh được tăng cường. Ngoài ra, tại các  chốt  còn có lực lượng quân sự, dân quân tự vệ, thanh tra giao thông, y tế…”, cán bộ Công an TP Hà Tĩnh nói.
 
“Các ca mới liên tiếp được phát hiện nên chúng tôi phải lập mới khu phong toả, chốt kiểm soát, điều động phân bổ cán bộ phù hợp với tình hình. Thành lập trung tâm chỉ huy thông tin trực 24/24h giải quyết các vấn đề phát sinh. Trước đó, thời tiết khắc nghiệt, nắng nóng lên đến 39-40 độ, từ tối qua lại xảy ra mưa giông sấm sét, chuẩn bị mạnh lên thành bão nên các lán trại dựng tạm bị quật đổ, khó chống chọi lại được với thời tiết”, vị cán bộ công an nói.
 
ag9.JPG
Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh (ngoài cùng bên phải) và Giám đốc  Agribank Chi nhánh Hà Tĩnh II Võ Văn Nhất (thứ 2 từ trái qua phải) tặng quà cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm soát TDP Xuân Hải, thị trấn Lộc Hà (Lộc Hà)
Ở Lộc Hà, sau khi có ca dương tính với Covid - 19, huyện đã lập 17 chốt kiểm soát dịch bệnh (11 chốt vòng ngoài khu vực cách ly y tế và 6 chốt vòng trong ở TDP Xuân Hải). Đây được xem là những lá chắn vững chắc, có vai trò và ý nghĩa rất quan trọng trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay.
 
“Địa hình nhiều chốt gần đồng ruộng, cây cối nên côn trùng, rắn tập trung nhiều nhưng cán bộ, lực lượng vẫn phải bám trụ 24/24h. Hy vọng Hà Tĩnh sớm dập được dịch bệnh, để người dân trở về cuộc sống bình thường”, cán bộ Công an huyện Lộc Hà chia sẻ thêm.
 
ag77.JPG
Agribank Hà Tĩnh II đã đến trực tiếp động viên, trao tặng 67 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho những người đang làm nhiệm vụ tại 5 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thị trấn Lộc Hà.
 
Thấu hiểu nỗi vất vả cùng sự cống hiến không mệt mỏi của các chiến sĩ đang làm nhiệm vụ sáng 13/06/2021, ông Nguyễn Đình Hải - Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ - Bí thư Đảng uỷ Khối các cơ quan và doanh nghiệp Hà Tĩnh cùng ban lãnh đạo Agribank Hà Tĩnh II đã đến trực tiếp động viên, trao tặng 67 suất quà (mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng) cho những người đang làm nhiệm vụ tại 5 chốt kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn thị trấn Lộc Hà.
 
Bí thư Đảng ủy Khối CCQ&DN tỉnh Hà Tĩnh Nguyễn Đình Hải cũng đã chia sẻ khó khăn, vất vả, gửi lời động viên các cán bộ, chiến sĩ công an, lực lượng vũ trang đang làm nhiệm vụ tại các điểm cắm chốt bị phong tỏa trên địa bàn Hà Tĩnh tiếp tục nỗ lực trong công tác phòng, chống dịch. Đồng thời, khẳng định thời gian qua Agribank Hà Tĩnh II đã duy trì được cách thức làm việc hiệu quả về chuyên môn và làm tốt công tác an sinh xã hội.
 
ag8.jpg
Ông Võ Văn Nhất, GĐ Agribank Hà Tĩnh II (thứ 2 bên phải sang) trao hỗ trợ 5.000.000 đồng cho UBND xã Thạch Liên (Thạch Hà).
 
Ông Võ Văn Nhất, GĐ Agribank Hà Tĩnh II cho biết: “Với thông điệp “Hãy cứ cho đi để mang hạnh phúc đến gần hơn”,  ngoài số tiền đã hỗ trợ trước đó, dịp này đơn vị chúng tôi đã trích 100 triệu đồng để tặng cho các lực lượng đang làm nhiệm vụ tại một số chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 ở huyện Lộc Hà, Công an thành phố Hà Tĩnh, các khu cách ly ở thành phố Hà Tĩnh, CDC Hà Tĩnh và xã Thạch Liên (huyện Thạch Hà). Đây là tình cảm, trách nhiệm của cán bộ, nhân viên Agribank Hà Tĩnh II đối với lực lượng tuyến đầu chống dịch”.
 
ag88.jpg
Đoàn thanh niên Agribank Hà Tĩnh II tặng 10 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 của 8 xã, phường có khu cách ly trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và Huyện Thạch Hà.
 
Trước đó, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Hà Tĩnh, tập thể Agribank Hà Tĩnh II cũng đã quyên góp, ủng hộ số tiền 160 triệu đồng vào quỹ phòng, chống dịch Covid 19; trao tặng 50 triệu đồng Trung tâm Y tế TP Hà Tĩnh; Đoàn thanh niên Agribank Hà Tĩnh II tặng 10 suất quà trị giá 20 triệu đồng cho Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid 19 của 8 xã, phường có khu cách ly trên địa bàn thành phố Hà Tĩnh và 2 xã của huyện Thạch Hà.
 
 
 
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn