Ấm lòng niềm vui Xuân mới nơi miền Tây xứ Nghệ

KTNT Dịch bệnh Covid-19 bùng phát gây ra không ít khó khăn, thách thức đối với người dân mọi vùng đất nước, đặc biệt ở các huyện miền núi phía Tây tỉnh Nghệ An.

Nói vậy vì đây là vùng đông đồng bào dân tộc thiểu số, hạ tầng thiếu và yếu. Dù gồng mình đối mặt với muôn vàn gian khó, nhưng người nghèo và các đối tượng chính sách ở miền Tây xứ Nghệ vẫn ấm lòng hơn khi họ luôn nhận được sự sẻ chia, đồng hành từ cấp ủy, chính quyền, các ban ngành trong tỉnh.

Đặc biệt, Phòng giao dịch NHCSXH các huyện cũng đã trực tiếp hỗ trợ người dân với nhiều chính sách ưu đãi như kéo dài thời hạn trả nợ đối với các khoản vay bị thiệt hại, khoanh nợ, cho vay bổ sung, cho vay mới… Từ đó, bà con tự tin vươn lên trong cuộc sống, chờ đón một mùa xuân mới vui vẻ, an lành.

Dưới đây là phóng sự ảnh với những đổi thay và nỗ lực vươn lên phát triển kinh tế của bà con huyện Tương Dương mà PV Kinh tế nông thôn ghi lại được.

 

na9.jpg
Gia đình anh Moong Văn Hường và chị Lô Thị Khoong ở bản Xốp Cháo (xã Lượng Minh vay vốn chính sách đầu tư nuôi trâu, bò.
na7.jpgTừ 100 triệu đồng vốn vay NHCSXH, chị Nguyễn Thị Xỏn ở bản Ang, xã Xá Lượng đầu tư mô hình chăn nuôi kết hợp trồng rừng.
na6.jpg

 

Nhận 50 triệu đồng vốn vay ưu đãi, anh Vi Văn Thành, dân tộc Thái, ở bản Khe Ngậu (xã Xá Lượng) đầu tư chăn nuôi thỏ, đến nay sinh sản được 40 con. Ngoài ra, anh còn mở rộng trang trại nuôi thêm 20 con dúi, 500 con gà, 14 con bò, 10 con dê, mang lại thu nhập ổn định.

na5.jpgGia đình ông Lô Xuân Hùng, dân tộc Thái, ở Bãi Xa (xã Tam Quang) vay vốn NHCSXH để phát triển chăn nuôi, trồng trọt...

na4.jpg

Sau khi trở về từ miền Nam, anh Lương Văn Linh, dân tộc Thái, ở bản Tam Liên (xã Tam Quang) được NHCSXH cho vay 50 triệu đồng để chăn nuôi bò, từng bước ổn định cuộc sống.

 

na12.jpg

Xuân sớm đong đầy đang về trên khắp bản làng miền Tây xứ Nghệ.

Nhật Nam

Ý kiến của bạn