Ấn tượng liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016

KTNT Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống Hà Nội - Việt Nam 2016 nhằm giới thiệu, tôn vinh và phát triển các nghề thủ công truyền thống gắn của thành phố Hà Nội, các tỉnh, thành trong cả nước.

Liên hoan du lịch làng nghề truyền thống tái hiện, mô phỏng các làng nghề truyền thống. Với không gian được thiết kế hài hòa, bắt mắt ngay từ cổng chào đến các khu trưng bày, giới thiệu sản phẩm.

Đến với khu trưng bày, tái hiện làng nghề truyền thống Bát Tràng. Sự kết hợp ấn tượng giữa bày sản phẩm gốm, sứ của tác giả Trần Nam Tước được sắp xếp thành các nhóm chủ đề: Các vị anh hùng; tranh sứ - đĩa sứ men truyền thống Bát Tràng; nhóm cổ ngữ tinh hoa, ký họa trên sứ… trong tòa nhà Nghinh Phong rộng 50m2 hội tụ tinh hoa di sản văn hóa, kế tục và phát triển của người Việt.

 Tòa nhà Nghinh Phong

Tác phẩm đứa con của rồng

Lấy ý tưởng từ truyền thuyết Cha Rồng - Mẹ Tiên, bên trong “Hàm rồng” là hình tượng Đức vua Lý Công Uẩn lúc sinh thời khi Ngài nương nhờ nơi cửa Phật. Ẩn chứa tinh thần yêu chuộng hòa bình và sức mạnh huyền bí của hồ thiêng núi sông.

Lò Bầu, hình ảnh quen thuộc của làng gốm Bát Tràng xưa cũng được tái hiện

Với sự tham gia của các nghệ nhân đến từ các làng nghề tiêu biểu đã thu hút được sự quan tâm của du khách với các quy trình sản xuất sản phẩm, đặc biệt là màn biểu diễn tay nghề của các nghệ nhân.

Không gian bày sản phẩm lụa Vạn Phúc

Không gian làng nghề Dệt lụa Vạn Phúc được tái hiện một cách sống động.

Nghệ nhân trình diễn quay tơ tằm

Du khách thích thú với những kén tằm

Trải nghiệm làm gốm Bát Tràng với sự giới thiệu và hướng dẫn của nghệ nhân.

Với gần 250 gian hàng của các làng nghề và các doanh nghiệp….đến từ các tỉnh thành trong cả nước cũng góp phần tạo nên sự đa dạng về sản phẩm trưng bày, nét độc đáo riêng của từng vùng miền giới thiệu đến du khách.

Gian hàng thổ cẩm

Nón lá Phú Thọ

Liên hoan du lịch diễn ra tại Trung tâm Hoàng thành Thăng Long từ ngày 29/9 - 02/10.

Hồng Nhung

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn