“ATM gạo” về đến Đồng Nai

KTNT Nhiều cây “ATM gạo” ở Đồng Nai đã đi vào hoạt động. Nhờ vậy, những hạt gạo nghĩa tình đến được với người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch COVID - 19.

Từ sáng sớm, tại điểm “ATM gạo” phường Phước Tân (TP. Biên Hòa), nhiều người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn xếp hàng trật tự và giữ khoảng cách an toàn; từng người, từng người một đến bấm nút nhận gạo về lo cho gia đình trong thời điểm khó khăn.  
img_47871.JPG
Bà con đến nhận gạo

Ông Huỳnh Thanh Phương, Phó chủ tịch UBND phường Phước Tân, cho biết, thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Chính phủ, các lĩnh vực kinh doanh không thật sự cần thiết đã tạm ngưng hoạt động, tác động đến công ăn việc làm của nhiều người trên địa bàn. Trước tình hình đó, Đảng ủy, UBND, HĐND, Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các ban ngành của phường đã kêu gọi những nhà hảo tâm, mạnh thường quân góp công, góp của để hỗ trợ người nghèo, người khó khăn trong mùa dịch COVID - 19. Cây “ATM gạo” của phường ra đời trong hoàn cảnh như vậy. Cũng theo ông Phương, trong hai ngày 17 và 18/4, cây “ATM gạo” của phường đã “nhả” hơn 4 tấn gạo cho người nghèo.

Được biết, cây “ATM gạo” trên địa bàn tỉnh Đồng Nai không chỉ có ở phường Phước Tân mà còn có ở nhiều điểm khác.

Hữu Danh

Ý kiến của bạn