Ba Giám đốc Sở được bầu giữ chức Phó Chủ tịch Hà Nội

KTNT Sáng nay (18/3), HĐND thành phố Hà Nội họp kỳ thứ 15 để kiện toàn các chức danh lãnh đạo theo thẩm quyền. Theo đó, HĐND TP Hà Nội miễn nhiệm 1 Phó Chủ tịch HĐND, 3 Phó Chủ tịch UBND, 1 Ủy viên thường trực HĐND và bầu 1 Phó Chủ tịch HĐND, 3 Phó Chủ tịch UBND TP.

Các ông Nguyễn Doãn Toản - Giám đốc Sở Tài chính Hà Nội, Ngô Văn Quý - Giám đốc Sở Kế hoach và Đầu tư và ông Nguyễn Thế Hùng - Giám đốc Sở Quy hoạch  - Kiến trúc đã được giới thiệu để vào vị trí Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội.

Với đa số phiếu đại biểu tán thành, ông Nguyễn Doãn Toản, Ngô Văn Quý và ông Nguyễn Thế Hùng được bầu làm Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2011-2016.

ba giam doc so duoc bau giu chuc pho chu tich ha noi hinh 0
Bí thư Thành ủy Hoàng Trung Hải và Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung chúc mừng 3 tân Phó Chủ tịch.

Tổng số đại biểu HĐND thành phố là 92 người, 89 đại biểu có mặt, 3 người vắng mặt. Kết quả cụ thể như sau:

Ông Nguyễn Thế Hùng – Giám đốc Sở Quy hoạch – Kiến trúc: 85 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 92,39%

Ông Ngô Văn Qúy – Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư: 74 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ 80,43%

Ông Nguyễn Doãn Toản – Giám đốc Sở Tài chính:  81 phiếu đồng ý, đạt tỷ lệ trên 88%.

Cũng tại phiên họp này, HĐND đã miễn nhiệm với ông Nguyễn Văn Nam, Trưởng ban Kinh tế ngân sách (vừa được phân công là Bí thư Quận ủy Hai Bà Trưng); Phó Chủ tịch HĐND Lê Văn Hoạt (về nghỉ hưu theo quy định).

HĐND thành phố đã bầu ông Nguyễn Ngọc Tuấn làm Phó Chủ tịch HĐND thành phố thay ông Lê Văn Hoạt.

Phát biểu tại phiên khai mạc kỳ họp thứ 15 HĐND TP Hà Nội, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải cho biết, theo luật định và thực tiễn công tác, Hà Nội kiện toàn các chức danh Phó Chủ tịch ở HĐND và UBND để thay thế các vị trí nghỉ hưu và được phân công công tác mới.

Hà Nội cũng đã chuẩn bị các chức danh Phó Chủ tịch HĐND và UBND, đảm bảo các yêu cầu về công tác cán bộ, phù hợp với trước mắt và cả lâu dài. Nhân sự chuẩn bị đều có năng lực, có tinh thần trách nhiệm, dám nghĩ dám làm, có khả năng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn