Bắc Giang cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 28/02

KTNT Để phòng, chống dịch Covid-19, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Bắc Giang tiếp tục cho học sinh nghỉ học từ ngày 17/02 đến hết ngày 28/02/2021.

  Học sinh tại Bắc Giang sẽ tiếp tục được nghỉ học đến hết ngày 28/02.

 

Trong văn bản mới đây, Sở GD&ĐT Bắc Giang yêu cầu Trưởng Phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc thông báo cho học sinh các trường mầm non, tiểu học, THCS, THPT và học viên các trung tâm trực thuộc Sở GD&ĐT trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ ngày 17/02 đến hết ngày 28/02/2021.

Chỉ đạo cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thường xuyên cập nhật tình hình và tuyệt đối tuân thủ các chỉ đạo của Trung ương, của tỉnh, của ngành Giáo dục, ngành Y tế và chính quyền địa phương về công tác phòng, chống dịch  Covid-19. Theo dõi chặt chẽ tình hình sức khỏe cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nhất là những người có tiếp xúc gần với những đối tượng từng tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 hoặc người đang trong thời gian cách ly y tế. Thường xuyên giữ mối liên hệ với phụ huynh để nắm tình hình và có biện pháp quản lý học sinh chấp hành nghiêm túc các quy định về phòng dịch tại địa phương.

Trong thời gian học sinh nghỉ học, các đơn vị bố trí hợp lý cán bộ, giáo viên, nhân viên trực trường, vệ sinh trường, lớp học. Căn cứ tình hình và điều kiện thực tế, các đơn vị khuyến khích giáo viên hướng dẫn học sinh tự học, ôn tập tại nhà thông qua các hình thức học tập trên Internet và những hình thức học tập khác. Sở GD&ĐT sẽ có văn bản hướng dẫn cụ thể các đơn vị điều chỉnh chương trình, kế hoạch dạy học theo chỉ đạo của Bộ GD&ĐT.

Cùng với đó, tiếp tục duy trì chế độ báo cáo hàng ngày với cơ quan y tế địa phương và Sở GD&ĐT qua Phòng Giáo dục Mầm non trước 15h00 hàng ngày; trường hợp đột xuất phải báo cáo trực tiếp lãnh đạo Sở GD&ĐT để kịp thời có hướng giải quyết. Trưởng phòng GD&ĐT các huyện, thành phố và thủ trưởng các đơn vị trực thuộc chịu trách nhiệm về mọi hoạt động bảo đảm an toàn phòng dịch tại đơn vị.

Hoàng Văn

Ý kiến của bạn