Báo chí cần tích cực tuyên truyền về công tác giảm nghèo

KTNT Sáng 12/4 , tại TP. Hòa Bình (tỉnh Hòa Bình), Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với UBND tỉnh Hòa Bình tổ chức Hội nghị tập huấn tuyên truyền về công tác giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020 cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương khu vực từ Thừa Thiên - Huế trở ra.

Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Minh Hồng, Thứ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông đã nêu cao vai trò của Chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo mà Chính phủ đã ban hành theo Quyết định 1722 QĐ – TTg ngày 02/9/2016.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Hội nghị lần này sẽ tập trung phổ biến các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo với các nội dung: Trang bị những kiến thức cơ bản về công tác thông tin, truyền truyền về chương trình giảm nghèo bền vững giai đoạn 2016-2020; Giới thiệu về các gương điển hình, sáng kiến, mô hình giảm nghèo mới, cách làm mới, hiệu quả trong công tác giảm nghèo; Trao đổi, thảo luận về công tác thông tin, tuyên truyền về công tác giảm nghèo. Đặc biệt, Thứ trưởng khuyến khích các nhà báo, phóng viên, biên tập viên quan tâm, đẩy mạnh việc đưa tin, viết bài tuyên truyền về giảm nghèo.

“Đối với các cơ quan báo chí, tôi đề nghị cần tuyên truyền một cách đồng bộ, có trọng tâm, đa dạng về phương thức, phù hợp với từng nhóm đối tượng, vùng miền nhằm tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, toàn diện về công tác giảm nghèo ở vùng khó khăn; góp phần thu hẹp khoảng cách chênh lệch về mức sống giữa thành thị và nông thôn, giữa các vùng, các dân tộc và các nhóm dân cư; tạo cơ hội để đối tượng nghèo ổn định và đa dạng hóa việc làm, tăng thu nhập; tăng cường khả năng tiếp cận các dịch vụ xã hội cơ bản cho đối tượng nghèo”, Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng nói.

Thứ trưởng Hồng đề nghị, các nhà báo cần sáng tác những tác phẩm hay, có chất lượng, đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng và gửi tác phẩm về Văn phòng Quốc gia Giảm nghèo để Ban Tổ chức cuộc thi các tác phẩm báo chí về công tác giảm nghèo chấm, lựa chọn và trao giải, các tác phẩm có giá trị sẽ tiếp tục tuyên truyền.

Ông Nguyễn Trường Thi, Chánh văn phòng Quốc gia về giảm nghèo trình bày tại Hội nghị.

Chia sẻ và thảo luận tại Hội nghị, đồng chí Ngô Trường Thi, Chánh văn phòng Quốc gia về giảm nghèo đã trao đổi và giải đáp một số vấn đề trong Quyết định 1722 và một số câu hỏi của các học viên, phóng viên.

Sau buổi tập huấn trên hội trường, học viên đi tìm hiểu thực tế về các mô hình giảm nghèo, vươn lên làm giàu ở huyện Cao Phong (Hòa Bình) và vùng cam trù phú nơi đây.

                                                                                       Đình Hợi

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn