Báo Kinh tế nông thôn chia sẻ khó khăn với người nghèo

KTNT Nhân dịp Tết Nguyên đán 2018, sáng 22/1, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Kinh tế nông thôn phối hợp với Trung tâm Nhân đạo nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật Quê Hương (TX. Dĩ An, Bình Dương), Thẩm mỹ Xuân Trường, Công ty Đức Khánh, Công ty TNHH MTV Truyền thông và Phát triển nông nghiệp công nghệ cao Mùa Vàng Việt Nam, ITS Group, Công ty TNHH TM – DV Vận tải Cao Thanh Toán đã đến thăm, tặng quà người nghèo, khuyết tật đang sinh sống và làm việc trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh.

Đoàn đã ân cần thăm hỏi, động viên chia sẻ những khó khăn với Trung tâm Nhân đạo nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật Quê Hương, hiện đang nuôi dưỡng các cháu mồ côi cả cha lẫn mẹ các cháu bị bỏ rơi. Đồng thời, mong muốn trung tâm tiếp tục cố gắng, vượt qua mọi khó khăn, giúp đỡ các cháu, các bé mồ côi khỏe mạnh, ngoan ngoãn và trưởng thành.

Quang cảnh buổi trao quà

Tại đây, các nhà hảo tâm, mạnh thường quân đã trao tặng hơn 200 suất quà tết cho các hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, khuyết tật. Mỗi phần quà trị giá 200 ngàn đồng bao gồm gạo, mì tôm và các nhu yếu phẩm khác.

Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, thể hiện sự quan tâm của các đơn vị, các nhà hảo tâm trong việc chăm lo đời sống cho người nghèo, khuyết tật... qua đó nhằm sẻ chia bớt một phần khó khăn để bà con được đón Tết trong không khí vui tươi và đầm ấm hơn.

Nhà báo Nguyễn Đình Tú, Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam – kiêm Trưởng Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh trao gạo, mì tôm...cho hộ nghèo

Theo nhà báo Nguyễn Đình Tú, Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam – kiêm Trưởng Văn phòng tại TP. Hồ Chí Minh, đây là chuỗi hoạt động thường niên của Báo Kinh tế nông thôn với các nhà hảo tâm trong nhiều năm qua mỗi dịp Tết đến, Xuân về nhằm thể hiện đạo lí truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời, động viên chia sẻ với những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên cả nước để nỗ lực vươn lên trong cuộc sống. “Những món quà tuy không lớn nhưng tể hiện tình cảm, sự quan tâm chia sẻ khó khăn của Báo Kinh tế nông thôn đối với các em có hoàn cảnh bất hạnh, gặp nhiều thiệt thòi trong cuộc sống”, nhà báo Tú chia sẻ.

Bà Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật Quê Hương phát biểu

Bà Huỳnh Tiểu Hương, Giám đốc Trung tâm Nhân đạo nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật Quê Hương, gửi lời cảm ơn các cấp Đảng, Ủy, Chính quyền địa phương, Báo Kinh tế nông thôn và các đơn vị tài trợ đã tổ chức buổi lễ trao quà thể hiện sự quan tâm, động viên, khích lệ về mặt vật chất và tinh thần cho các gia đình khó khăn trên địa bàn, góp phần vơi bớt khó khăn và động viên các gia đình đón năm mới trong không khí vui tươi và ấm áp hơn.

Ngoài ra, sau buổi lễ Trung tâm Nhân đạo nuôi dạy trẻ mồ côi, khuyết tật Quê Hương còn tổ chức bữa ăn dinh dưỡng tình nghĩa cho người cao tuổi, neo đơn thuộc diện hộ nghèo, những hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Một số hình ảnh tại buổi trao quà:

Trường Sơn - Hồng Tuyết

 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn