Báo Kinh tế nông thôn khu vực phía Nam: Thực hiện nhiều bài viết chất lượng, đi sâu vào vấn đề nóng

KTNT Sáng 24-1, tại TP. Hồ Chí Minh, Báo Kinh tế nông thôn tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2015, triển khai kế hoạch nhiệm vụ năm 2016 khu vực phía Nam.

Các đại biểu đến dự

Đến dự buổi lễ có ông Đào Văn Lừng, Vụ trưởng, Trưởng cơ quan Thường trực phía Nam của Ban Tuyên giáo Trung ương; Tổng biên tập Báo Kinh tế nông thôn Nguyễn Anh Tuấn; ông Lê Hồng Liêm, Phó chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam - Campuchia Trung ương, nguyên Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương; Tiến sĩ Võ Mai, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam; Đại tá, Nhà văn, Nhà báo Đoàn Hoài Trung, Trưởng cơ quan đại diện Trung tâm Phát thanh - Truyền hình Quân đội tại TP. Hồ Chí Minh; các Phó tổng biên tập, Trưởng văn phòng Báo Kinh tế nông thôn tại các khu vực, cùng các đại biểu đại diện các cơ quan ban ngành địa phương, doanh nghiệp,…

Ông Nguyễn Đình Tú, Trưởng Cơ quan đại diện phía Nam kiêm nhiệm Trưởng Văn phòng đại diện Báo Kinh tế nông thôn tại TP. Hồ Chí Minh đọc báo cáo

Năm 2015, mặc dù đứng trước nhiều khó khăn thách thức, nhưng nhờ nhận được sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của Ban lãnh đạo Báo Kinh tế nông thôn, Ban Tuyên giáo Trung ương khu vực phía Nam, được sự giúp đỡ phối hợp nhiệt tình của các cơ quan báo chí đồng nghiệp, sự ủng hộ của đông đảo bạn đọc và cố gắng nỗ lực của tập thể cán bộ, phóng viên, Báo Kinh tế nông thôn khu vực phía Nam vẫn luôn vững vàng, chủ động không xa rời nhiệm vụ, tiêu chí - tôn chỉ - mục đích của báo. Các bài viết được duy trì đều đặn về số lượng, sâu sắc, chi tiết về chất lượng, đi sâu vào nhiều vấn đề nóng bỏng của cuộc sống, của xã hội. Nhiều bài viết, chuyên đề các phóng viên đã dày công điều tra, xác minh, theo đuổi mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, chống đối, sự thiếu hợp tác của các cá nhân/tổ chức có tính chất tiêu cực, bao che cho các sai phạm nhưng vẫn được các phóng viên đưa lên công luận và được sự đồng tình, ủng hộ của đông đảo bạn đọc. Nhiều vụ việc tiêu cực đã bị phanh phui và đã đạt kết quả cao, đòi lại quyền lợi chính đáng cho người dân như các vụ việc cưỡng chế trái pháp luật các doanh nghiệp sản xuất gạch Hoffman ở Bình Dương, các vụ sai phạm về cưỡng chế thu hồi đất, bồi thường giải phóng mặt bằng, vi phạm về quản lý và sử dụng đất ở Đồng Tháp, Đồng Nai, Bình Dương, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, TP. Hồ Chí Minh…, làm cho người dân ngày càng tin tưởng, các cấp chính quyền nể trọng.

Năm 2015, Báo Kinh tế nông thôn khu vực phía Nam ngoài việc duy trì đều đặn các chuyên mục có sẵn như Hội Làm vườn và kinh tế VAC, tái cơ cấu ngành nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới... thì đã phát triển và đi sâu vào đề tài bất động sản và bước đầu có những thành công nhất định, phản ánh kịp thời được sự phát triển của thị trường bất động sản, đấu tranh, ngăn chặn những vi phạm của nhiều dự án có tính chất tiêu cực, bảo vệ quyền lợi hợp pháp cho các doanh nghiệp bất động sản chân chính và các nhà đầu tư, được đông đảo người dân chào đón, ủng hộ, góp phần làm lành mạnh hóa thị trường bất động sản sau nhiều năm phát triển nóng, tự phát.

Năm 2015, cán bộ, phóng viên Báo Kinh tế nông thôn khu vực phía Nam cũng đã hoàn thành hơn 100% chỉ tiêu đã đăng ký về doanh thu quảng cáo, tuyên truyền góp phần vào việc xây dựng tờ báo ngày càng lớn mạnh, nâng cao thu nhập của cán bộ phóng viên của báo. Công tác tổ chức, sắp xếp cũng từng bước được kiện toàn, hoàn thiện theo hướng tinh gọn, chuyên nghiệp, hiệu quả.

Trên cơ sở phát huy những thành tích đã đạt được, rút kinh nghiệm, khắc phục những khó khăn, hạn chế, trong năm 2016, với chức năng nhiệm vụ đã được phân cấp, các đơn vị thuộc Cơ quan đại diện Báo Kinh tế nông thôn khu vực phía Nam cam kết hoàn thành chỉ tiêu về doanh thu quảng cáo, tuyên truyền; tiếp tục hoàn thiện bộ máy, tổ chức theo hướng tinh, gọn, hiệu quả và chuyên sâu theo từng chuyên mục, chuyên đề, nhằm xây dựng đội ngũ phóng viên tinh nhuệ, chuyên nghiệp, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, bám sát đúng tôn chỉ, mục đích của báo, chấp hành đúng chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, được người dân, bạn đọc tin yêu, đồng nghiệp và các cơ quan/tổ chức, đồng nghiệp tôn trọng, hợp tác. Báo cũng tiếp tục thông tin về bất động sản nhằm giúp bạn đọc hạn chế những rủi ro, thiệt hại, góp phần xây dựng một thị trường bất động sản lành mạnh, ổn định phát triển…; tiếp tục đi sâu vào điều tra, phân tích đấu tranh với những tiêu cực, hạn chế, khuyến khích, biểu dương những mặt tốt, gương người tốt việc tốt với mục tiêu tăng gấp đôi lượng tin bài với chất lượng thu hút được sự ủng hộ, đồng tình của đông đảo bạn đọc và dư luận xã hội, góp phần nâng cao vị thế của Báo Kinh tế Nông thôn trong lòng bạn đọc. Đồng thời phối hợp với các tổ chức luật sư, các luật sư có chuyên môn cao, có uy tín để tuyên truyền, tư vấn pháp luật miễn phí cho bạn đọc là những đối tượng nông dân ở vùng sâu, vùng xa, người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với cách mạng và các đối tượng chính sách khác góp phần nâng cao nhận thức pháp luật, hạn chế những vụ khiếu kiện có tính chất phức tạp, kéo dài góp phần làm ổn định trật tự xã hội…

Ông Đào Văn Lừng phát biểu.

Phát biểu tại hội nghị, ông Đào Văn Lừng đã biểu dương những kết quả mà cán bộ, phóng viên Báo Kinh tế nông thôn khu vực phía Nam cũng như toàn thể cán bộ nhân viên công chức của báo đã nỗ lực hoàn thành. “Báo Kinh tế nông thôn có đội ngũ cán bộ, phóng viên, biên tập viên được đào tạo cơ bản, có năng lực và phẩm chất đạo đức nghề nghiệp trong sáng. Những thế mạnh đó là cơ sở rất quan trọng để Báo Kinh tế nông thôn để xây dựng và phát triển. Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ như hiện nay đã thay đổi về căn bản phương thức truyền thông, thông tin trên toàn cầu. Đây là cơ hội, cũng là thách thức to lớn đối với hoạt động báo chí. Thời gian qua, Báo Kinh tế nông thôn cập nhật, chuyển tải thông tin một cách kịp thời, hiệu quả để đông đảo bạn đọc tiếp cận. Trong thời gian tới, Báo Kinh tế nông thôn cần chú trọng nêu gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt. Đồng thời, kiên quyết đấu tranh chống quan liêu, tham nhũng và những biểu hiện tiêu cực khác; bằng những lý luận sắc bén, thuyết phục đấu tranh phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, các phần tử cơ hội chính trị”, ông Đào Văn Lừng nhấn mạnh.

Ông Đào Văn Lừng trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho Ban lãnh đạo Báo Kinh tế nông thôn vì đã có những thành tích đóng góp tích cực trong việc xây dựng xã hội học tập

Tại hội nghị, Tổng biên tập Báo Kinh tế nông thôn đã thông báo quyết định về tổ chức đối với Cơ quan địa diện phía Nam của báo. Cũng tại hội nghị này, Báo Kinh tế Nông thôn đã đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo về những đóng góp tích cực trong việc xây dựng xã hội học tập.

Tổng biên tập Báo Kinh tế nông thôn Nguyễn Anh Tuấn phát biểu

Phát biểu tại hội nghị, Tổng biên tập Báo Kinh tế nông thôn Nguyễn Anh Tuấn nhấn mạnh, sau khi kiện toàn tổ chức, để hoàn thành, hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kế hoạch đề ra, cán bộ, phóng viên, các văn phòng, đơn vị khu vực phía Nam cần nêu cao tinh thần đoàn kết, mở rộng liên kết, hợp tác để tạo nên sức mạnh lớn hơn. Đồng thời, mỗi cán bộ phóng viên cần tiếp tục rèn luyện để nâng tầm trí tuệ, trình độ cũng như đạo dức nghề nghiệp của người làm báo cách mạng; đi sâu, đi sát thực tế để bài viết mang hơi thở của cuộc sống, đáp ứng yêu cầu của bạn đọc.

Một số hình ảnh tại Hội nghị tổng kết của Báo Kinh tế nông thôn khu vực phía Nam

Quang cảnh hội nghị

Ông Trần Nho Đức, Phó Tổng biên tập Báo Kinh tế nông thôn công bố quyết định bổ nhiệm cán bộ

Tổng biên tập Báo Kinh tế nông thôn Nguyễn Anh Tuấn trao quyết định bổ nhiệm cán bộ

Tiến sĩ Võ Mai, Phó Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam phát biểu

Một số tiết mục văn nghệ tại hội nghị

Anh Thi

KTNT

Ý kiến của bạn