Báo Kinh tế nông thôn kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

KTNT Sáng nay (20/6), tại Tổng tòa soạn Báo Kinh tế nông thôn, Ban biên tập Báo tổ chức kỷ niệm 91 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925-21/6/2016).

Đến dự có GS.TS Ngô Thế Dân, Chủ tịch Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam; TS. Bùi Sỹ Tiếu, Phó chủ tịch Trung ương Hội; ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó chủ tịch Trung ương Hội; lãnh đạo Văn phòng Trung ương Hội và đại diện các văn phòng trực thuộc cùng toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Báo.

Lãnh đạo Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam đánh giá cao sự nỗ lực của cơ quan Báo.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng Biên tập Báo Kinh tế nông thôn chia sẻ kinh nghiệm nghiệp vụ với toàn thể cán bộ, phóng viên, biên tập viên cơ quan. Đồng thời nhấn mạnh vai trò của nhà báo trong thời hội nhập kinh tế, bùng nổ thông tin, nhất là việc phát triển của các trang mạng xã hội như facebook, blog… Qua đó, đòi hỏi nhà báo phải nhanh, nhạy trước thông tin. Bên cạnh đó, “hiện nay trong làng báo cũng có những nhà báo lợi dụng nghề nghiệp làm trái với quy định của pháp luật, trái với đạo đức của người làm báo... Vì thế, nhà báo phải không ngừng học tập, rèn luyện bản thân cả về nghiệp vụ, đạo đức để xứng đáng nghề mình đã chọn”.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Tổng biên tập Báo chia sẻ kinh nghiệm với phóng viên.
 

Phó chủ tịch Trung ương Hội làm vườn Việt Nam Bùi Sỹ Tiếu đánh giá cao sự nỗ lực của Báo Kinh tế nông thôn hiện nay. Đồng thời, định hướng Báo cần có những bài viết chuyên sâu hơn về Hội theo mảng đề tài và chuyên đề như: mô hình vườn mẫu, vấn đề biến đổi khí hậu ở Đồng bằng sông Cửu Long…

Chủ tịch Hội Làm vườn Việt Nam tặng hoa chúc mừng cơ quan Báo
Tập thể cơ quan Báo chụp ảnh lưu niệm với lãnh đạo Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam

Cũng tại Lễ kỷ niệm, GS.TS Ngô Thế Dân, Chủ tịch Trung ương Hội, nhấn mạnh: “Trong tình hình khó khăn về mọi mặt, nhất là vấn đề tài chính, kinh phí hoạt động thiếu hụt nhưng Báo đã có những sáng kiến hay, phát triển mạng lưới văn phòng đại diện, phóng viên sâu sát đến từng địa bàn vùng sâu, xa. Đặc biệt, trong thời kỳ hội nhập, Báo là tiếng nói của Hội, cần có các bài viết tuyên truyền hay hơn, sát thực hơn về các hoạt động của Hội như VAC, phong trào xây dựng nông thôn mới, đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp…”.

Nhất Nam

 

KTNT

Ý kiến của bạn