Báo Kinh tế nông thôn tổng kết công tác năm 2016, triển khai nhiệm vụ năm 2017

KTNT Sáng nay (24/02), tại FLC Thanh Hóa, Báo Kinh tế nông thôn tổ chức tổng kết công tác năm 2016 và triển khai nhiệm vụ năm 2017.

Năm 2016, mặc dù kinh tế nước ta còn gặp nhiều khó khăn nhưng với sự chỉ đạo định hướng của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Trung ương Hội Làm vườn Việt Nam, Báo Kinh tế nông thôn đã cố gắng hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị được giao. Xuất bản 53 kỳ báo in, phát hành kịp thời, bảo đảm chất lượng, không sai sót, lệch lạc về chính trị. Trang tin điện tử đã có nhiều thay đổi về nội dung và hình thức, nhất là việc phối hợp bảo trợ thông tin với các doanh nghiệp, đẩy mạnh mảng bài phản biện xã hội, gương người tốt, việc tốt, cách làm sáng tạo của các ngành, các cấp, người dân trong thực hiện nhiệm vụ nên thu hút lượng độc giả khá lớn.

Trong năm qua, Báo Kinh tế nông thôn đã thông tin kịp thời, đầy đủ diễn biến của đời sống chính trị, kinh tế-xã hội đất nước, tình hình quốc tế; tích cực tuyên truyền việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, các Nghị quyết của Hội nghị Trung ương khóa XI, các Nghị quyết và hoạt động của Quốc hội, Chính phủ, nhiệm vụ chính trị của ngành Nông nghiệp và PTNT, Hội Làm vườn Việt Nam, các địa phương và bám sát thực tiễn đời sống, tuyên truyền có trọng tâm, trọng điểm, phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ từng thời điểm.

Đặc biệt, báo đã tích cực tuyên truyền về Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp, Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, hoạt động khuyến nông, sản xuất kinh doanh của bà con nông dân, các doanh nghiệp…; các chính sách về phát triển nông nghiệp, nông dân, nông thôn; phản ánh đầy đủ mọi mặt đời sống xã hội ở nông thôn… 

Ngày càng nhiều đơn thư nhân dân ở mọi vùng miền gửi câu hỏi và phản ánh về việc thực hiện chính sách pháp luật, nhất là về mảng đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ môi trường… Báo có nhiều bài biểu dương cá nhân, tập thể làm tốt, có cách làm sáng tạo nhưng cũng có không ít bài nêu những bức xúc tại cơ sở, phê phán những tiêu cực trong đời sống, tạo được ấn tượng tốt trong dư luận và đạt hiệu quả xã hội cao. 

Về tài chính, năm qua, Tòa soạn đạt và vượt định mức 110% kế hoạch đề ra về doanh thu. Trong đó: Văn phòng Tòa soạn đạt 161%; Văn phòng Nghệ An đạt 247%; Văn phòng đại diện Cần Thơ đạt 160%...

Đồng chí Mai Nhữ Thắng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa phát biểu tại Hội nghị.

Tham dự và phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Mai Nhữ Thắng, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT Thanh Hóa mong muốn Báo Kinh tế nông thôn tích cực tuyên truyền về Đề án tái cơ cấu nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới của tỉnh. Năm 2016, Thanh Hóa có 180 xã, 1 huyện đạt danh hiệu NTM. Mục tiêu năm 2017, tỉnh sẽ cố gắng thêm 45 xã và 1 huyện đạt danh hiệu NTM.

Tổng Biên tập Nguyễn Anh Tuấn động viên tinh thần cán bộ, phóng viên Báo.

Sau khi nghe hai đồng chí Phó tổng biên tập báo cáo về triển khai công tác nội dung và tài chính, các đại biểu tham dự hội nghị đã tham gia góp ý, chia sẻ kinh nghiệm, kiến nghị, đề xuất để hoạt động của báo ngày một tốt hơn, nhất là trong việc khai thác thông tin, gắn hoạt động báo chí với kinh tế báo chí, đẩy mạnh công tác phát hành...

Phát biểu kết thúc Hội nghị, Tổng Biên tập Nguyễn Anh Tuấn nêu bật một số điểm báo đạt được trong năm qua: Báo phát hành đúng kỳ, đúng tôn chỉ, mục đích; Không xảy ra sai sót trong tuyên truyền về chủ trương, đường lối của Đảng, Nhà nước, không vướng các vụ scandan báo chí; Các văn phòng hoạt động khá hơn, hiệu quả hơn; Đảm  bảo cân đối - thu chi tài chính; Nhiều hơp đồng tuyên truyền dài hạn được ký kết; Ngoài các số báo thường kỳ, xuất bản 4 số đặc biệt; Sự đoàn kết trong cơ quan được củng cố một bước, niềm tin của cán bộ, phóng viên được nâng lên; Sự phối hợp giữa các bộ phận, đơn vị trực thuộc tốt hơn, chỉ đạo điều hành linh hoạt hơn; Quan hệ với các đơn vị, doanh nghiệp, chính quyền... được mở rộng, uy tín của báo ngày một nâng cao.

Tuy nhiên, Tổng biên tập cũng chỉ ra một số hạn chế cần khắc phục: Hoạt động của nhiều đơn vị chưa đáp ứng nội dung công việc được giao; Đoàn kết giữa các đơn vị, cá nhân chưa thật sự tốt; Nhiều vấn đề nóng trên địa bàn có phóng viên thường trú chưa được phản ánh; Quản lý nhân sự chưa chặt chẽ; Công tác phát hành còn hạn chế; Đã xuất  hiện cá nhân đi làm việc cho báo khác...

Năm 2017, phóng viên, biên tập viên, các đơn vị cần bám vào việc thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng XII, nghị quyết đại hội các cấp, nghị quyết Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành để tập trung tuyên truyền, đặc biệt chú ý tuyên truyền về Đề án tái cơ cấu ngành nông nghiệp và xây dựng nông thôn mới. Đảm bảo thời gian xuất bản, đúng tôn chỉ, mục đích, nội dung sâu hơn về kinh tế nông thôn. Năng động, sáng tạo hơn trong hoạt động kinh tế báo chí, phấn đấu hoàn thành tốt kế hoạch đề ra, đoàn kết, hợp tác, xây dựng Báo ngày càng phát triển, lớn mạnh.

Các đơn vị: Cơ quan đại diện phía Nam, Văn phòng Nghệ An, Văn phòng Hà Tĩnh; các cá nhân: Nguyễn Đình Tú - Trưởng cơ quan đại diện phía Nam, Hoàng Đình Văn – phóng viên tại Tòa soạn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao năm 2016.

Tập thể Báo chụp ảnh lưu niệm.

PV.

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn