Bế mạc Lễ hội Làng Sen và trình diễn áo dài Sen

KTNT Tối 19/5, tại Quảng trường Hồ Chí Minh (TP Vinh), UBND tỉnh Nghệ An phối hợp UBND TP HCM tổ chức chương trình nghệ thuật Bế mạc Lễ hội Làng Sen năm 2022 và trình diễn Áo dài Sen với chủ đề: "Nghệ An – Làng Sen quê Bác, TP. Hồ Chí Minh-Thành phố tên vàng".

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần: Phần 1 - Hồ Chí Minh đẹp nhất tên Người; Phần 2 - Nghệ An - Làng Sen quê Bác; Phần 3 - Thành phố Hồ Chí Minh - thành phố tên vàng. 

Chủ tịch Hồ Chí Minh – Lãnh tụ thiên tài, người thầy của Cách mạng Việt Nam, Anh hùng Giải phóng dân tộc – Danh nhân Văn hóa thế giới, suốt đời hy sinh cho sự nghiệp cách mạng, cho độc lập dân tộc, cho cuộc sống ấm no hạnh phúc của nhân dân. Mừng sinh nhật Bác, cộng đồng các dân tộc Việt Nam đã tụ hội về Làng Sen kính dâng lên Người những đóa hoa nghệ thuật rực rỡ nhất bày tỏ những cảm xúc thiêng liêng và lòng tôn kính về nhân cách của 1 lãnh tụ vĩ đại suốt đời chăm lo cho hạnh phúc nhân dân, suốt đời hi sinh cho độc lập tự do.

z3427532500684_5f57a02782d247189881c896f64abcff.jpg
Chương trình được đông đảo người dân quan tâm, tham gia...

Từ năm 1981, một phong trào ca hát về Bác Hồ, về Tổ quốc, về Đảng đã ra đời với tên gọi Liên hoan tiếng hát Làng Sen. Đến năm 2002, Liên hoan tiếng hát Làng Sen được tỉnh Nghệ An nâng lên thành Lễ hội Làng Sen được tổ chức hàng năm với quy mô cấp tỉnh và 5 năm tổ chức một lần được tổ chức với quy mô toàn quốc vào dịp sinh nhật Bác.

van-nghe-1637885932595398177.jpg
...Với nhiều tiết mục nghệ thuật đặc sắc.

Tại chương trình nghệ thuật Bế mạc Lễ hội Làng Sen 2022, các tiết mục được trình diễn là khúc biến tấu, là những lát cắt về những cảm xúc, suy nghĩ, mang tính nghệ thuật, tính sáng tạo cao cũng như mang đến “một cách nhìn mới”, với những mạch cảm xúc đong đầy nhằm thể thiện tấm lòng thành kính và biết ơn của nhân dân đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh – Anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới.

Điểm nhấn của chương trình là phần trình diễn bộ sưu tập áo dài sen, lấy cảm hứng từ hình tượng hoa sen do nhiều nhà thiết kế nổi tiếng thực hiện. Chương trình có sự tham gia biểu diễn của nhiều hoa hậu, người mẫu và các nghệ sĩ TP.Hồ Chí Minh, diễn viên Trung tâm Nghệ thuật truyền thống tỉnh Nghệ An; Đoàn viên thanh niên tỉnh Nghệ An.

img_0117637885932836868900.jpg
Điểm nhấn của chương trình là phần trình diễn áo dài Sen.

Khán giả đã được chiêm ngưỡng Bộ sưu tập Áo dài Sen, gồm 45 thiết kế mới nhất, trong đó 15 thiết kế lấy cảm hứng từ những bông Sen tinh khiết trên quê hương Chủ tịch Hồ Chí Minh, bộ sưu tập Sen Việt được nhà thiết kế Việt Hùng kỹ lưỡng chuẩn bị từ lựa chọn chất liệu vải, tỉ mỉ khâu tay những viên đá  và tự tay vẽ các hoạ tiết để làm toát lên nên vẻ thanh tao vốn có của hoa Sen.

Chương trình nghệ thuật và trình diễn áo dài sen là hoạt động trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, đã góp phần khẳng định sức lan tỏa của Lễ hội Làng Sen. Chương trình đã để lại ấn tượng tốt đẹp, gợi lên nhiều cung bậc cảm xúc trong lòng nhân dân, du khách đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh muôn vàn kính yêu.

 

 

 

Lưu Khuyên

Ý kiến của bạn