Bình Dương lập danh sách trẻ từ 12 đến dưới 18 tuổi để kiến nghị phân bổ vắc xin

KTNT Vừa qua, một số trang mạng xã hội và trang tin xuất hiện thông tin Bình Dương bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ 12 đến dưới 18 tuổi. Ngày sau khi đăng tải, thông tin nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là phụ huynh.

Theo thông tin từ TS.Nguyễn Hồng Chương, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương, hiện tại, Bộ Y tế chưa cho phép các địa phương triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi.

Để chuẩn bị sẵn sàng khi có sự cho phép và hướng dẫn của Bộ Y tế, Sở Y tế tỉnh Bình Dương mới có công văn gửi các địa phương, ngành Giáo dục và Đào tạo, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội rà soát, lập danh sách học sinh và trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi để ngành Y tế tổng hợp số lượng cụ thể kiến nghị Bộ Y tế phân bổ vắc xin cho Bình Dương và chuẩn bị nhân lực để công tác tiêm chủng được nhanh chóng, đảm bảo an toàn khi có hướng dẫn của Bộ Y tế.

Liên quan đến công tác tiêm vắc xin, ngày 16/9/2021, Bộ Y tế đã có Văn bản hỏa tốc số 7717/BYT- DP gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước về việc thực hiện nghiêm công tác tiêm chủng.

20191126_131524_007404_vac-xinmax-800x800.jpg
Bình Dương chưa cho phép các địa phương triển khai tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12 đến dưới 18 tuổi.

 

Để thực hiện nghiêm chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ; Bộ Y tế đề nghị Sở Y tế tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương tiếp tục chỉ đạo các cơ sở tiêm chủng tổ chức tiêm chủng cho tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên theo quy định.

Không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế, trong trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi tiêm vắc xin phòng Covid-19, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau. Tạm dừng hoặc đình chỉ các hoạt động tiêm chủng vắc xin Covid-19 nếu vi phạm các quy định chuyên môn.

Trước đó, trên một số trang mạng xã hội và trang tin xuất hiện thông tin Bình Dương bắt đầu tiêm vaccine cho trẻ 12-18 tuổi. Ngay sau đăng tải đã nhanh chóng thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt là phụ huynh.

Nhiều người thắc mắc, tại sao tỉnh tổ chức tiêm vắc xin cho trẻ em, nhưng con em họ lại bị bỏ qua. Không ít phụ huynh đến các cơ sở y tế địa phương yêu cầu tiêm vắc xin cho con nhưng đều bị từ chối. 

 

 

 

Thanh Xuân

Ý kiến của bạn