Bình Dương: Trao giấy chứng nhận cho 461 công dân hoàn thành cách ly

KTNT Sáng nay (5/4), tại TP. Thuận An (Bình Dương), Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Trường Quân sự Quân đoàn 4 và Trung tâm Y tế Quận 9, TP. Hồ Chí Minh đã trao giấy chứng nhận cho 461 công dân hoàn thành cách ly tại Trường Quân sự Quân đoàn 4.

Trong số này có 34 công dân người nước ngoài và 427 công dân Việt Nam nhập cảnh từ 20 quốc gia là vùng có dịch. Những người này được cách ly và theo dõi sức khỏe tại Trường Quân sự Quân đoàn 4.
1-9.JPG
Toàn cảnh buổi lễ trao giấy chứng nhận và bàn giao công dân hoàn thành cách ly

Trong quá trình cách ly, các công dân nước ngoài và người Việt Nam được cán bộ y tế theo dõi sức khỏe hàng ngày và được đảm bảo đời sống sinh hoạt đầy đủ. Sau 14 ngày cách ly theo đúng quy định của Bộ Y tế, 461 người này đã được cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và đủ điều kiện sức khỏe trở về sinh hoạt tại cộng đồng.

3-8.JPG
 
4-2.JPG
Đại diện Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, Trường Quân sự Quân đoàn 4 trao chứng nhận hoàn thành cách ly cho các công dân

 

Tại buổi cấp giấy chứng nhận hoàn thành cách ly và đưa công dân trở về cộng đồng, đại diện Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Trường Quân sự Quân đoàn 4 đã chia sẻ và động viên tinh thần, mong muốn sau khi trở về mỗi công dân sẽ tuyên truyền tích cực cho cộng đồng về ý nghĩa của việc cách ly cũng như các biện pháp phòng bệnh Covid-19. Đồng thời khuyến cáo những người đi về từ vùng có dịch cần khai báo với chính quyền địa phương để có biện pháp phòng chống dịch hiệu quả.
5-2.JPG
Nhân thân và phương tiện đón người cách ly được kiểm tra y tế, khử trùng trước khi vào đơn vị

Cũng trong dịp này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19, Trường Quân sự Quân đoàn 4 và lãnh đạo Trung tâm Y tế Quận 9, TP. Hồ Chí Minh đã biểu dương và chúc mừng đội ngũ y bác sĩ đã thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19./. 

Trường Sơn - Hữu Nhiệm

Ý kiến của bạn