Bộ đội Biên phòng Lào Cai tặng quà cho hộ nghèo xã biên giới Pha Long

KTNT Hôm nay (21/5), Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đi thăm và tặng quà cho nhiều hộ gia đình khó khăn xã Pha Long (Mường Khương, Lào Cai).

Nhằm hỗ trợ cho bà con đồng bào người dân vùng biên giới đỡ khó khăn sau những ngày cách ly dịch COVID-19, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai dành tặng 81 suất quà, mỗi suất là 1 yến gạo cho các hộ nghèo xã Pha Long (Mường Khương, Lào Cai). Bên cạnh đó, các em học sinh của hai trường Tiểu học và trường THCS xã Pha Long cũng được nhận 30 thùng mỳ tôm và 500 khẩu trang y tế.

 

img_6697.jpg
Đại tá Nguyễn Phi Khanh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai trao quà cho các hộ gia đình nghèo xã Pha Long.

Đại tá Nguyễn Phi Khanh, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai cho biết: “Đây là tấm lòng của anh em chiến sỹ Bộ đội Biên Phòng Lào Cai với mong muốn được chia sẻ, động viên bà con vượt qua khó khăn, bắt tay vào lao động sản xuất. Chúng tôi sẽ luôn đồng hành hỗ trợ bà con đồng bào phát triển kinh tế, đưa đời sống từng bước đi lên”.

Được biết, Pha Long là một trong những xã được Bộ đội Biên phòng tỉnh Lào Cai đỡ đầu trong phong trào xây dựng nông thôn mới. Đồn Biên phòng Pha Long đã chung tay giúp đỡ địa phương hoàn thành nhiều tiêu chí xây dựng nông thôn mới: Giao thông, hộ nghèo... bằng những cách làm sáng tạo như: Phát động phong trào mở rộng đường giao thông nông thôn trên phạm vi toàn xã và ra quân đồng loạt tại 18 thôn, bản, vận động người dân hiến đất, tài sản, đóng góp ngày công để kiên cố hóa và mở rộng đường giao thông nông thôn.

Nhờ vậy, đến nay toàn xã có trên 80% đường giao thông nông thôn được mở rộng từ 2-3m, nhân dân đã tự nguyện hiến 6.500m2 đất sản xuất, cây trồng các loại với tổng trị giá gần 300 triệu đồng, đóng góp công lao động (khoảng 700 triệu đồng) để làm đường giao thông nông thôn.

 

img_6703.jpgBộ đội biên phòng tỉnh Lào Cai đặc biệt quan tâm giúp đỡ các em học sinh trên địa bàn xã.

Đảng ủy, Ban chỉ huy đồn đã tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương xã tập trung lãnh đạo đẩy mạnh phát triển kinh tế theo hướng chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi, nhằm khai thác tối đa tiềm năng, lợi thế của địa phương. Các hộ có nhu cầu phát triển kinh tế trang trại chăn nuôi được xã tạo điều kiện về mặt bằng, vay vốn ngân hàng, tập huấn chuyển giao khoa học - kỹ thuật, cây, con giống... Nhiều hộ đã đầu tư chăn nuôi trâu, bò, dê, gà… mang lại hiệu quả kinh tế cao, đời sống nhân dân được nâng lên.

Đồn Biên phòng Pha Long đã giúp đỡ về vật nuôi cho 22 hộ gia đình gồm: 22 con lợn giống, trị giá trên 160 triệu đồng, hiện đang phát triển tốt và đã sinh sản.

Ngoài ra, đơn vị còn trực tiếp đỡ đầu 02 cháu có hoàn cảnh khó khăn, hiếu học 500.000 đồng/cháu/tháng và thực hiện mô hình con nuôi ở đồn biên phòng cho 02 cháu tại đơn vị.

 

 

Nguyên Hoa

Ý kiến của bạn