Bộ Quốc phòng bàn giao khu đất hơn 7.300m2 quanh sân bay Tân Sơn Nhất cho TP. HCM

KTNT Chiều 19/10, Bộ Quốc phòng tổ chức bàn giao khu đất quốc phòng có diện tích hơn 7.300m2 khu vực quanh sân bay Tân Sơn Nhất, thuộc P.15, Q.Tân Bình cho UBND TP. Hồ Chí Minh.

Thượng tướng Nguyễn Phương Nam, Phó Tổng Tham mưu trưởng Quận đội Nhân dân Việt Nam chủ trì buổi bàn giao, cho biết khu đất này nằm ven hàng rào ở phía Tây sân bay Tân Sơn Nhất giáp đường Trường Chinh và đường Phạm Văn Bạch do Sư đoàn 370, Quân chủng Phòng không - Không quân và Tổng Công ty Xây dựng Lũng Lô quản lý. Trước đây có 3 cây xăng và hơn 50 kiốt buôn bán sinh vật cảnh. Sau khi có chỉ đạo của lãnh đạo Bộ Quốc phòng, các đơn vị liên quan thực hiện giải tỏa để thu hồi, bàn giao cho TP. Hồ Chí Minh.

Lễ ký kết buổi bàn giao đất giữa Bộ Quốc phòng và UBND TP. Hồ Chí Minh

“Việc bàn giao đất quốc phòng cho TP.Hồ Chí Minh lần này tiếp tục khẳng định trách nhiệm, quyết tâm, chủ trương, quan điểm nhất quán của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng trong việc chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước trong việc phối hợp, giúp đỡ, hỗ trợ, tạo điều kiện tốt nhất giúp các địa phương trên cả nước nói chung và TP. Hồ Chí Minh nói riêng phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống nhân dân”, Thiếu tướng Nguyễn Hữu Chí, Phó Tư lệnh Quân chủng Phòng không – Không quân, Bộ Quốc phòng cho biết.

Tại hội nghị, Thượng tướng Nguyễn Phương Nam nhấn mạnh, việc bàn giao có ý nghĩa rất lớn, giúp TP.Hồ Chí Minh phát triển giao thông như xây dựng nhà ga số 2 cho Metro, mở rộng giao thông cho sân bay, phát triển cây xanh… Vì vây, các bên kiểm tra kỹ trước khi bàn giao cho TP. Hồ Chí Minh. Đồng thời đề nghị UBND TP. Hồ Chí Minh chỉ đạo các cơ quan chức năng phối hợp chặt chẽ với các đơn vị của Bộ Quốc phòng để hoàn thành việc chuyển mục đích sử dụng, giao nhận đất đúng theo qui định./.

Minh Tuấn

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn