Bộ trưởng Bộ TT&TT gặp gỡ phóng viên trong nước và quốc tế đang tác nghiệp tại APEC

KTNT KTNT - Sáng 8/11, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã có buổi thăm, kiểm tra tại Trung tâm báo chí quốc tế APEC 2017, nơi đang có hàng ngàn nhà báo, phóng viên tác nghiệp tại Tuần lễ cấp cao APEC 2017.

 Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao đổi với phóng viên báo chí tại Trung tâm

Bộ trưởng Trương Minh Tuấn trao đổi với phóng viên báo chí tại Trung tâm

Tại trung tâm báo chí, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn đã gặp gỡ các phóng viên trong nước và quốc tế đang tác nghiệp. Bộ trưởng đã hỏi thăm tình hình và động viên các phóng viên báo chí tác nghiệp tại sự kiện.

Bộ trưởng cũng đã kiểm tra công tác hậu cần kỹ thuật, đường truyền mạng và an ninh phục vụ cho các phóng viên trong nước và quốc tế tác nghiệp.

Bộ trưởng Tuấn cũng thao tác thử kiểm tra vấn đề về kết nối, truyền dữ liệu thông tin hình ảnh từ các trung tâm tổ chức hội nghị liên quan đến APEC 2017 về Trung tâm báo chí quốc tế.

Tại cuộc kiểm tra này, Bộ trưởng tỏ ra rất hài lòng với công tác chuẩn bị của ban tổ chức trong việc phục vụ báo chí truyền thông trong nước và quốc tế.

Trung tâm Báo chí quốc tế APEC được đầu tư xây dựng trên cơ sở cải tạo Trung tâm Hội chợ triển lãm Đà Nẵng tại số 9 đường Cách Mạng Tháng Tám, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng. Toàn bộ công trình có diện tích 13.400m2, bao gồm sân bãi đỗ xe, cây xanh cảnh quan và hạ tầng kỹ thuật.

 Trung tâm báo chí quốc tế sẵn sàng phục vụ APEC 2017

Trung tâm báo chí quốc tế sẵn sàng phục vụ APEC 2017

Trung tâm là tổ hợp gồm 3 tầng chính thức mở cửa phục vụ từ 7h-22h giờ hàng ngày, tổ chức điều hành và hướng dẫn hoạt động báo chí trong Tuần lễ cấp cao APEC 2017 cho toàn bộ phóng viên trong và ngoài nước.

Theo thiết kế, tầng 1 là sảnh đón tiếp, phòng an ninh, y tế, phòng cấp phát thẻ, khu chờ thẻ Pool cho phóng viên; Tầng 2 sẽ là khu ăn uống, khu bếp, khi điều hành, khu an ninh, khu PLO... Tầng 3 và 4 là phòng họp, phòng phục vụ, kỹ thuật và khu vực phụ trợ khác.

Công trình có hệ thống điều hòa không khí, thiết bị thang máy, thiết bị nội thất, hệ thống PCCC, hệ thống công nghệ thông tin, camera hiện đại. Trung tâm báo chí quốc tế phục vụ Tuần lễ cấp cao APEC 2017 có tổng đầu tư gần 179 tỷ đồng.

                                                                                     Hải Yến

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn