Cách ly, xét nghiệm Covid-19 gia đình 4 người từ Hải Dương về Nghệ An

KTNT Sau khi về đến Nghệ An, một gia đình 4 người tại xã Nghi Phú (TP Vinh) đã đến Trạm y tế xã khai báo y tế và được xét nghiệm Covid-19. Hiện tại, 3 trong số 4 người cho kết quả âm tính với Covi-19, còn 1 người thì tối nay hoặc sáng mai sẽ có kết quả.

Theo sỹ Nguyễn Thị Hằng Nga – Trạm y tế xã Nghi Phú (TP Vinh, Nghệ An), hiện 4 người trong một gia đình đang cách ly tại trạm sức khoẻ ổn định, không có biểu hiện gì bất thường.

Ngày 23/2, 3 mẹ con đi từ huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương) về Nghệ An bằng xe khách. Khi về đến TP Vinh, cả 3 người đã đến Trạm Y tế xã Nghi Phú để khai báo y tế.  

Vì 3 mẹ con về trước đã ra trạm y tế xã Nghi Phú khai báo y tế và được xét nghiệm Covid -19 nên được cách ly vào ngày 23/2; còn người bố mới về vào 1h sáng ngày 24/2 nên tối nay hoặc sáng mai (25/2) mới có kết quả xét nghiệm Covid-19.

20200824-lam-xet-nghiem-covid19-o-dau-4.jpg
Ảnh minh họa.

Theo chị Nga, 3 mẹ con khi đi qua chốt kiểm dịch ngoài kia đã xuất trình chứng minh thư nhân dân và họ cho đi bình thường.

Được biết, nơi ở của gia đình 4 người này ở xã Yết Kiêu, huyện Gia Lộc (tỉnh Hải Dương), không thuộc khu vực phải thiết lập cách ly y tế.

 

 

 

Lưu Khuyên

Ý kiến của bạn