Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 30 tháng 9 năm 2022  
Thứ sáu, ngày 5 tháng 8 năm 2022 | 13:54

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An tham gia hiến máu tình nguyện

“Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại” – đó là thông điệp chung của các thành viên trong CLB Tennis báo chí Nghệ An và các tình nguyện viên đã tham gia hoạt động hiến máu, nhằm chung tay vì những người cần nguồn máu trong hoàn cảnh nguy cấp.

Sáng 5/8, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An đã tổ chức hoạt động hiến máy tình nguyện tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An.

Khoảng 30 thành viên Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An và các tình nguyện viên đã hiến 30 đơn vị máu, đóng góp vào ngân hàng máu tỉnh Nghệ An.

 

CLB Tennis báo chí Nghệ An đã tổ chức hoạt động hiến máy tình nguyện tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An.
CLB Tennis báo chí Nghệ An đã tổ chức hoạt động hiến máu tình nguyện tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Nghệ An.

 

Ông Lê Văn Thành – Chủ tịch Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An, phóng viên Tạp chí Kinh tế Nông thôn chia sẻ: "Với thông điệp “Một giọt máu cho đi – một cuộc đời ở lại”. Vì vậy, chúng tôi đã tổ chức kêu gọi các thành viên CLB tham gia hoạt động hiến máu và nhận được sự hưởng ứng tích cực của các thành viên trong Câu lạc bộ. Ngoài ra một số người hâm mộ cũng tự nguyện đăng ký tham gia, trong có trường hợp cả hai vợ chồng cùng đi”.

 

Các thành viên CLB đã hiến 30 đơn vị máu cho ngân hàng máu tỉnh Nghệ An
Các thành viên CLB đã hiến 30 đơn vị máu cho ngân hàng máu tỉnh Nghệ An

 

Theo Chủ tịch Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An, hoạt động hiến máu tình nguyện nhằm đóng góp vào ngân hàng máu của tỉnh, giúp các bệnh nhân cần truyền máu có lượng máu để điều trị, đồng thời lan tỏa các giá trị nhân văn, tinh thần thiện nguyện vì cộng đồng trong Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An và những người làm báo.

 

Ngoài các thành viên CLB còn có sự tham gia của các tình nguyện viên là các phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh Nghệ An
Ngoài các thành viên CLB còn có sự tham gia của các tình nguyện viên là các phóng viên, nhà báo trên địa bàn tỉnh Nghệ An

 

Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An thành lập năm 2021, hiện nay, có 60 thành viên. Ngoài hoạt động luyện tập, thi đấu thể thao, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An còn tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện như quyên góp ủng hộ đồng bào miền núi xây cầu vượt lũ, tặng quà cho hộ nghèo, gia đình chính sách, trẻ em mồ côi…

Qua hoạt động hiến máu lần này, mỗi thành viên Câu lạc bộ đều cảm nhận sâu sắc sự cần thiết của từng giọt máu mình cho đi rất ý nghĩa đối với bệnh nhân. Vì vậy, Câu lạc bộ Tennis báo chí Nghệ An sẽ tích cực thường xuyên tổ chức các hoạt động hiến máu thường niên. Hi vọng với số lượng thành viên tăng lên và thu hút được nhiều nguồn tài trợ hơn, không chỉ hoạt động hiến máu tình nguyện, Câu lạc bộ sẽ tổ chức nhiều hoạt động thiện nguyện, lan tỏa những giá trị nhân văn vì cộng đồng” - ông Lê Văn Thành khẳng định.

 

 

Ngọc Lan
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
 • Hà Tĩnh khắc phục tình trạng thiếu vật tư y tế

  Hà Tĩnh khắc phục tình trạng thiếu vật tư y tế

  Trước tình trạng thiếu vật tư y tế, hóa chất, sinh phẩm tại các cơ sở y tế công lập ở Hà Tĩnh, dự kiến trong đợt đấu thầu lần 2, có khoảng 60% số mặt hàng nhà thầu đồng ý tiếp tục cung ứng.

 • Cảnh báo tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động

  Cảnh báo tình trạng lừa đảo xuất khẩu lao động

  Từ năm 2018 đến cuối tháng 8/2022, Nguyễn Thị Hồng Nhung (SN 1986, trú thôn Tân Tiến, xã Tân Dân, huyện Đức Thọ, Hà Tĩnh) đã làm thủ tục, hợp đồng đi xuất khẩu lao động cho nhiều người bị hại ở các tỉnh, thành khác nhau, lừa chiếm đoạt số tiền lên đến gần 2 tỷ đồng.

 • Công trình “khủng” xây dựng trên đất nông nghiệp ở xã Định Tân: Trách nhiệm thuộc về ai?

  Công trình “khủng” xây dựng trên đất nông nghiệp ở xã Định Tân: Trách nhiệm thuộc về ai?

  Liên quan đến công trình xây dựng nhà trái phép trên đất lúa của hộ ông Phạm Quang Vọng ở thôn Yên Hoành (xã Định Tân), UBND huyên Yên Định (Thanh Hoá) đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn vào cuộc kiểm tra và xử lý dứt điểm. Tuy nhiên, công trình này vẫn tồn tại và đưa vào sử dụng… Vậy, ai là người chịu trách nhiệm?

 • Lắng nghe để kiên định mục tiêu

  Lắng nghe để kiên định mục tiêu

  Quý III năm 2021, do tác động của đại dịch Covid-19, lần đầu tiên nền kinh tế nước ta tăng trưởng âm.

 • Cần coi hợp tác xã như doanh nghiệp

  Cần coi hợp tác xã như doanh nghiệp

  Hiểu rõ vai trò của hợp tác xã (HTX) trong phát triển sản xuất quy mô lớn hơn, ngay sau khi giành được độc lập, ngày 11/4/1946, Bác đã viết thư kêu gọi điền chủ, nông gia Việt Nam tham gia HTX nông nghiệp (đăng trên Báo Cứu Quốc số 229, ngày 1-5-1946).

 • Cần nhân rộng mô hình Sơn La, Bắc Giang và Lào Cai

  Cần nhân rộng mô hình Sơn La, Bắc Giang và Lào Cai

  Hiện thực hóa Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII về phát triển kinh tế vùng, ngày 10/2/2022, Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết số 11-NQ/TW về phương hướng phát triển kinh tế - xã hội, bảo đảm quốc phòng, an ninh Vùng Trung du và miền núi Bắc Bộ.

Vinschool
Top