Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ sáu, ngày 29 tháng 3 năm 2024  
Thứ bảy, ngày 5 tháng 12 năm 2015 | 4:31

Chặn đứng hơn 1 tấn thịt lợn bệnh “biến” thành thịt tươi

Lực lượng liên ngành kiểm tra,tiểu thương đang “phù phép” số thịt lợn bệnh thành thịt lợn tươi ngon, chuẩn bị đưa ra bán tại chợ Phùng Khoang.

Khoảng 3h sáng 5/12, Đội 4 - Phòng Cảnh sát môi trường (CATP Hà Nội) phối hợp Thanh tra Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn Hà Nội đã kiểm tra, phát hiện và thu giữ hơn 1 tấn thịt lợn “bẩn” tại chợ Phùng Khoang, Nam Từ Liêm, Hà Nội.

ha noi: chan dung hon 1 tan thit lon benh
Lực lượng chức năng thu giữ, tiêu hủy hơn 1 tấn thịt lợn bệnh.

Vào thời điểm đoàn liên ngành kiểm tra, số thịt lợn có nguồn gốc từ lợn ốm bệnh chết, đang phân hủy, đang được các tiểu thương “phù phép” thành thịt lợn tươi ngon, chuẩn bị đưa ra bán tại chợ Phùng Khoang.

Khai thác tại chỗ, Hoàng Văn Chí (SN 1987) và Nguyễn Khắc Sáng (SN 1972, đều trú tại Mỹ Hào, Hưng Yên) cho biết đã thu gom số lợn bệnh, chết của những người dân sống quanh vùng và mang về chợ Phùng Khoang để tiêu thụ.

Cơ quan chức năng đã tịch thu và tiến hành tiêu huỷ toàn bộ số thịt lợn “bẩn” trên./.

KTNT
Ý kiến bạn đọc
Top