Cháy nhà dân trong đêm do chập điện

KTNT Đám cháy bắt đầu bùng lên từ mái nhà. Thời tiết nóng bức, lửa lan nhanh ra toàn bộ mái nhà và bùng lên dữ dội.

Không có thiệt hại về người

Vào lúc 19 giờ 20 phút ngày 18/7, tại xóm 2, xã Liên Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) xảy ra vụ cháy ngôi nhà ngang của gia đình bà Phan Thị Hoa. Đám cháy bắt đầu bùng lên từ mái nhà. Thời tiết nóng bức, lửa lan nhanh ra toàn bộ mái nhà và bùng lên dữ dội.

Phát hiện cháy, gia đình bà Hoa đã hô hoán mọi người dân trong xóm đến ứng cứu. Cầu dao điện được ngắt, người dân trong xóm dùng xô, chậu để hắt vào đám cháy trong nhà và phía trên mái nhà.

chay3_202007198116.jpg
Lực lượng chức năng phun nước dập tắt đám cháy.

 

Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát phòng cháy và Cứu hộ, cứu nạn số 5 đã điều 2 xe chữa cháy và trên 10 cán bộ chiến sỹ nhanh chóng đến hiện trường. Do quãng đường di chuyển trên 20 km, khi đến nơi, đám cháy đã cơ bản được người dân khống chế. Các chiến sỹ phòng cháy đã tiếp tục phun nước để dập tắt hoàn toàn đám cháy.

Tại hiện trường, mái ngói ngôi nhà ngang đã bị lửa thiêu rụi, ngói rơi vỡ vụn tung tóe khắp nền nhà và phía ngoài đường làng liền kề ngôi nhà.

Nguyên nhân cháy ban đầu được xác định do chập điện. Vụ cháy đã làm một số vật dụng trong gian nhà bị lửa thiêu rụi, rất may vụ cháy không thiệt hại về người.

 

Bình Phước: Cháy kho sản xuất nhang trầm hương trong đêm  

Gần 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc lực lượng PCCC Công an tỉnh Bình Phước được huy động để dập tắt đám cháy tại kho sản xuất nhanh trầm hương tại một công ty trên địa bàn.

Khuya 18/7, một vụ cháy đã xảy ra tại nhà kho, sản xuất nhang trầm hương rộng hơn 300 mét vuông của một công ty chuyên sản xuất trầm hương (thuộc ấp chợ, xã Tân Tiến, huyện Đồng Phú, Bình Phước) đã thiêu rụi gần một nửa nhà kho.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 22 giờ 20 phút ngày 18/7, một số người dân phát hiện ngọn lửa bốc lên tại khu vực nhà kho, cũng là khu vực sản xuất nhang trầm hương của công ty này.

Ngay lập tức, người dân đã cùng tri hô, cùng nhau dùng các dụng cụ chữa cháy tại chỗ và nước để chữa cháy, di chuyển nhiều máy móc, nguyên liệu trầm hương ra bên ngoài nhà kho đồng thời trình báo cơ quan chức năng.
tn3_gwjy.jpg
Kho chứa cũng là nơi sản xuất với nhiều vật liệu dễ cháy nên công tác dập lửa phải mất hơn 1 giờ mới xong. Ảnh: HOÀNG GIÁP

 

 
Nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát PCCC Công an tỉnh Bình Phước đã điều 5 xe chữa cháy cùng gần 50 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường, triển khai các phương án dập tắt đám cháy.
 
Tại hiện trường, do toàn bộ khu vực cháy, trong kho xưởng là các mùn trầm sản xuất hương, gỗ dễ cháy nên việc khống chế ngọn lửa gặp không ít khó khăn.
 
 Sau hơn 1 giờ, đám cháy mới được dập tắt hoàn toàn. Tuy nhiên, vụ cháy thiêu rụi gần một nửa nhà kho, khu sản xuất nhang trầm hương rộng khoảng 300m2, ước thiệt hại nặng nề. Hiện nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng tỉnh Bình Phước điều tra, làm rõ.
 
Người dân thắp hương gây cháy rừng
 
Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 14 giờ chiều 18/7, người dân phát hiện đám cháy lớn bùng phát tại gần một miếu thờ thuộc núi Hầm Vàng (phường Hòa Hiệp Bắc, quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng).
 
Thời tiết nắng nóng khiến đám cháy nhanh chóng lan rộng. Nhận được tin báo, lực lượng phản ứng nhanh quận Liên Chiểu nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai phương án dập lửa. Đám cháy gặp gió lớn đã bùng phát dữ dội, khiến đám cháy lan rộng. Lực lượng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ, Công an TP Đà Nẵng cũng nhanh chóng có mặt tại hiện trường, dập lửa.
1_a-1595082673327.jpg
Ngọn lửa bùng phát dữ dội trong nắng nóng và gió mạnh

 

Đến 17 giờ cùng ngày, hàng trăm cán bộ, chiến sĩ thuộc các lực lượng phối hợp dập lửa gồm bộ đội, dân quân, kiểm lâm… tiếp tục triển khai phương án chia thành nhiều hướng, tiếp cận, dập lửa. Sau hơn bốn giờ liền dập lửa đám cháy đã cơ bản được khống chế. 

Nguyên nhân ban đầu được xác định là do người dân thắp hương tại miếu thờ trong rừng nên gây cháy.

 

 

P.V (Tổng hợp)

Ý kiến của bạn