Chỉ cần được bố trí, hàng chục y bác sỹ sẽ lên đường vào miền Nam chống dịch

KTNT “Dù là chuyên ngành ít cần đến trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19 nhưng các y bác sĩ của đơn vị luôn sẵn sàng tham gia hỗ trợ, giúp sức nếu được sắp xếp, bố trí”.

Đó là một trong những chia sẻ của ThS.BSCKII. Trần Đức Sáo, Giám đốc bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Thừa Thiên - Huế về việc cử đội ngũ y bác sỹ của đơn vị vào miền Nam hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19.

Cụ thể, ThS.BSCKII. Trần Đức Sáo cho hay: “Dù đặc thù chuyên môn chủ yếu là y học cổ truyền - chuyên ngành ít cần đến trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19 nhưng các y bác sĩ của đơn vị luôn sẵn sàng tham gia hỗ trợ, giúp sức nếu được sắp xếp, bố trí. Những người đăng ký tình nguyện đi chống dịch của bệnh viện đa phần là người trẻ, rất nhiều nhiệt huyết, đam mê cống hiến nên chỉ cần góp một phần nhỏ để đẩy lùi dịch bệnh là anh chị em cũng thấy vui rồi”.

Thông tin từ bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, đến nay đã có 30 y bác sĩ, điều dưỡng của đơn vị đăng ký tình nguyện xin tham gia chống dịch.

 

Chỉ cần được bố trí, hàng chục y bác sỹ thuộc chuyên ngành ít cần đến sẽ lên đường vào miền Nam chống dịch.
Chỉ cần được bố trí, hàng chục y bác sỹ thuộc chuyên ngành ít cần đến sẽ lên đường vào miền Nam chống dịch.

 

Được biết, từ khi dịch COVID-19 bùng phát đợt 4, bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có 6 người được sắp xếp vào miền Nam hỗ trợ chống dịch. Ngoài ra, còn có nhiều y bác sĩ, điều dưỡng khác được bố trí tham gia chống dịch tại các khu cách ly, khu điều trị F0 trên địa bàn, cũng như tham gia lấy mẫu xét nghiệm trong cộng đồng.

Liên quan đến việc hỗ trợ công tác chống đại dịch tại các tỉnh miền Nam, mới đây, Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục điều động 41 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng lên đường tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương. Trong đó, bệnh viện Y học Cổ truyền tỉnh Thừa Thiên - Huế có 2 y sĩ lên đường trong đợt xuất quân lần này.

 

Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục điều động 41 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng lên đường tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.
Sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế tiếp tục điều động 41 cán bộ, bác sĩ, điều dưỡng lên đường tham gia phòng chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương.

 

Đáng chú ý, có trường hợp y sĩ Đoàn Xuân Thìn (SN 1988) vừa mới hoàn thành công tác phòng chống dịch tại khu cách ly T7 về, đã tình nguyện viết đơn xin vào tâm dịch ở Bình Dương để hỗ trợ các đồng nghiệp.

Đợt này, đoàn công tác sẽ tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại Bệnh viện dã chiến của Tổng công ty Becamex IDC Bình Dương, tỉnh Bình Dương.

Đây là đợt thứ 5 tỉnh Thừa Thiên - Huế gửi cán bộ, nhân viên y tế vào khu vực miền Nam hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19. Thông tin từ sở Y tế tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, trong số những cán bộ, y bác sĩ này có nhiều người tự nguyện viết đơn xin tham gia.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn