Chủ tịch xã từ chức, nạn chặt chém trên vịnh Hạ Long

KTNT Chủ tịch UBND xã Thắng Thủy (Vĩnh Bảo) đã có đơn xin từ chức vì áp lực công việc, khó hoàn thành nhiệm vụ được giao; nạn chặt chém khách du lịch trên vịnh Hạ Long vẫn hoành hành,... là những vấn đề nổi bật tuần qua tại khu vực Hải Phòng, Quảng Ninh.

Chủ tịch xã từ chức

Ngày 17/11, lãnh đạo huyện Vĩnh Bảo, TP.Hải Phòng cho biết, ông Phạm Văn Tốt, Chủ tịch UBND xã Thắng Thủy đã có đơn xin từ chức do áp lực công việc và khó thể hoàn thành nhiệm vụ được giao.

Theo đơn xin từ chức, Chủ tịch UBND xã Thắng Thủy Phạm Văn Tốt bày tỏ tâm tư xin nhường vị trí Chủ tịch UBND xã cho thế hệ cán bộ trẻ, người có nhiều năng lực, khả năng lãnh đạo và làm tốt chuyên môn hơn mình.

Sau khi nhận được đơn, căn cứ vào tình hình thực tế sức khỏe, UBND huyện Vĩnh Bảo đã chấp nhận cho ông Tốt chuyển công tác.

Trụ sở UBND xã Thắng Thủy, huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng

Thông tin với báo chí, lãnh đạo UBND huyện Vĩnh Bảo cho biết, ông Phạm Văn Tốt giữ cương vị Chủ tịch UBND xã Thắng Thủy từ năm 2015, đến cuối tháng 9/2017, ông Tốt đã có đơn xin từ chức này, việc ông Tốt làm đơn xin từ chức không liên quan đến kỷ luật.

Vào đầu tháng 11/2017, HĐND xã Thắng Thủy đã tổ chức bầu phê chuẩn chức danh chủ tịch xã đối với ông Nguyễn Văn Cường, sinh năm 1974, Phó bí thư Đảng ủy xã. Hiện, ông Phạm Văn Tốt đang chờ làm thủ tục chuyển sang Mặt trận Tổ quốc của xã Thắng Thủy.

Tái diễn nạn “chặt chém” trên vịnh Hạ Long

Một đoàn khách tại tỉnh Đồng Nai đi du lịch tại Vịnh Hạ Long đã “tố” với Ban Quản lý Vịnh Hạ Long về việc tàu du lịch Hồng Long chặt chém bữa ăn trên tàu với giá hơn 8 triệu đồng.

Cụ thể, anh Nguyễn Đình Tuyên, công tác tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Đồng Nai, cho biết, khoảng 9h30 phút, ngày 11/11, đoàn của anh gồm 9 người đi tham quan vịnh Hạ Long trên tàu du lịch Hồng Long, biển kiểm soát QN - 4266, với giá trọn gói 2,6 triệu đồng. Đến khoảng 11h30, đoàn có nhu cầu ăn trưa và gọi món theo thực đơn gồm cá song, mực ống, thuỷ sâm, cơm rau. Khi tàu gần về đến bờ, đoàn phải thanh toán cho bữa ăn với giá hơn 8 triệu đồng.

Hóa đơn thanh toán của đoàn khách đến từ Đồng Nai

Theo anh Tuyên, nhà tàu Hồng Long đã có hành vi chặt chém với giá gấp đôi và lừa đảo. Cụ thể, đoàn của anh uống chưa hết 1 thùng bia Hà Nội nhưng chủ tàu vẫn ghi trong hoá đơn là 31 lon bia với giá 930.000 đồng. Đáng chú ý, khi về đến bờ, qua tìm hiểu mới biết nhà tàu đã lợi dụng việc đoàn không am hiểu về hải sản nên đã trắng trợn thay cá song bằng cá sủ, thuỷ sâm bằng con thưng biển. Số tiền đoàn phải thanh toán cho bữa ăn là 6,4 triệu đồng.

Ngoài ra, đoàn phải thanh toán thêm một hoá đơn gồm công chế biến, đồ tráng miệng, 6 lon bia để hấp hải sản với giá hơn 1,8 triệu đồng. Tổng số tiền đoàn phải thanh toán cho bữa cơm trưa là hơn 8 triệu đồng.

“Khi gọi cà phê tráng miệng, nhà tàu pha loại cà phê Trung Nguyên G7 cho đoàn nhưng hét giá tận 20.000 đồng một ly, trong khi thị trường bán 25.000 đồng một hộp 24 gói. Không những vậy nhà tàu không dưới 5 lần gợi ý đòi tiền típ, để tránh rắc rối chúng tôi phải cho nhà tàu thêm 400.000 đồng nữa”, anh Tuyên bức xúc nói.

Ngay sau khi về đến cảng tàu du lịch Tuần Châu, anh Tuyên đã thông tin vụ việc đến Ban quản lý vịnh Hạ Long. Theo một lãnh đạo của UBND TP.Hạ Long, trước mắt lực lượng chức năng sẽ yêu cầu chủ tàu và 4 nhân viên tàu Hồng Long lên giải trình xem mức độ sai phạm đến đâu, tiếp theo mới có biện pháp, hình thức xử lý.

Qua tìm hiểu, đội tàu Hồng Long đã nhiều lần vi phạm các quy định của UBND thành phố Hạ Long, như “chặt chém” du khách; đưa khách vào nhà bè kinh doanh hải sản trái phép trên vịnh Hạ Long, để phương tiện khác bám buộc vào phương tiện của mình bán hàng hóa.

Nguyễn Minh (tổng hợp)

 

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn