Chương trình “Tấm áo nghĩa tình miền Trung” về với nhiều trường học tại Quảng Trị

KTNT Ngày 4/12, các đơn vị, cá nhân thực hiện chương trình “Tấm áo nghĩa tình miền Trung” đã tiến hành trao nhiều phần quà trị giá 1,2 tỷ đồng cho các trường học tại tỉnh Quảng Trị.

Theo đó, nhằm hỗ trợ người dân các tỉnh miền Trung khắc phục hậu quả do bão lụt gây ra, báo Nhà báo và Công luận đã kêu gọi cán bộ nhân viên trong cơ quan và nhiều đơn vị, mạnh thường quân khác thực hiện chương trình “Tấm áo nghĩa tình miền Trung”.

 

Chương trình “Tấm áo nghĩa tình miền Trung” thực hiện tại 05 trường học tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.
Chương trình “Tấm áo nghĩa tình miền Trung” thực hiện tại 05 trường học tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

 

Trong khuôn khổ của chương trình này, nhiều trường học tại huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị đã được tiếp nhận các phần quà gồm: áo ấm, mũ bảo hiểm, máy lọc nước với tổng trị giá 1,2 tỷ đồng.

 

 

Ông Võ Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tham dự và trao quà cho các em học sinh.
Ông Võ Văn Minh, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị tham dự và trao quà cho các em học sinh.

 

Tiếp nhận món quà từ đoàn từ thiện, em Nguyễn Lê Ngọc Hân (Học sinh lớp 6A, trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải Hòa) cho biết, trong khoảng thời gian qua học sinh trong trường đã nhận được nhiều phần quà từ các đơn vị, các nhà hảo tâm qua đó giúp em và các bạn nhanh chóng ổn định cuộc sống, trở lại học tập tốt hơn.

Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường Tiểu học và Trung học cơ sở Hải Hòa Trương Văn Mậu chia sẻ, những món quà mà cán bộ, giáo viên và học sinh trong nhà trường được nhận từ chương trình “Tấm áo nghĩa tình miền Trung” có giá trị lớn cả về mặt vật chất và tinh thần. Thay mặt nhà trường, thầy Mậu gửi lời cảm ơn chân thành đến các đơn vị, các nhà hảo tâm.

Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Quảng Trị Võ Văn Minh cho rằng, các đợt lụt bão vừa qua đã gây ra thiệt hại nặng nề cho các tỉnh miền Trung và trong đó có tỉnh Quảng Trị. Do đó, các phần quà của các đơn vị, các mạnh thường quân trong và ngoài nước đã giúp cán bộ, giáo viên và các em học sinh nhanh chóng ổn định cuộc sống để hoạt động dạy học ổn định trở lại.

Đồng thời, trong thời gian tới, ông Minh mong muốn rằng các đơn vị, cá nhân, các mạnh thường quân tiếp tục đồng hành, hỗ trợ để ngành giáo dục tỉnh Quảng Trị vượt qua mọi khó khăn và đạt thành tích cao hơn nữa.

Được biết, trong chương trình “Tấm áo nghĩa tình miền Trung” với sự chung tay, ủng hộ của nhiều đơn vị, đã kêu gọi được 56.000 chiếc áo ấm, 500 chiếc mũ bảo hiểm và 25 máy lọc nước với tổng giá trị khoảng 7 tỷ đồng. Các phần quà này được trao tặng tại 5 tỉnh gồm Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và tỉnh Quảng Nam.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn