Tạp chí Kinh tế nông thôn đồng hành cùng các địa phương "tâm lũ" ở Thạch Hà (Hà Tĩnh)

KTNT Sáng 4/12, Tạp chí Kinh tế nông thôn phối hợp với Hội Làm vườn và Trang trại Hà Tĩnh tổ chức trao 02 tấn đạm, 02 tấn NPK cho xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà - Hà Tĩnh).

Một tháng sau khi cơn đại hồng thủy đi qua, trong lòng người, trên ruộng đồng bờ bãi, niềm tin yêu đã trở lại…Trên những con đường, trong nhà, ngoài đồng, bà con rộn ràng sản xuất. Lũ đi qua, người dân xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà - Hà Tĩnh) lặng lẽ dọn dẹp nhà cửa, vườn tược, chuồng trại, làm đất và gieo trồng vụ mới để tái sản xuất.

Xã Tân Lâm Hương được thành lập từ 3 xã Thạch Tân, Thạch Lâm và Thạch Hương, có diện tích hơn 20 km2, dân số 14.000 người, với 25 thôn.

Trận lũ lụt lịch sử tháng 10 năm 2020 đã gây thiệt hại rất lớn tới đời sống, sản xuất của người dân trên địa bàn. Trong đó 500 hộ bị ngập nước, nhiều tài sản giá trị của người dân bị lũ cuốn trôi, 85ha sản xuất cây trồng vụ đông, vườn hộ và sản xuất rau màu tập trung tại các xứ đồng, hệ thống hàng rào xanh bị hư hỏng, tổng thiệt hại 250 tỷ đồng.

tlh2.jpg
Trận lũ lịch sử gây thiệt hại lớn cho bà con nhân dân xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà - Hà Tĩnh).

Hiện nay, công tác khôi phục sản xuất sau lũ được cấp ủy, chính quyền địa phương chỉ đạo triển khai quyết liệt, quyết tâm không bỏ trống diện tích, đảm bảo gieo trồng các loại cây trồng vụ đông đúng, đủ diện tích đã cơ cấu. Tuy nhiên, địa phương đang gặp rất nhiều khó khăn.

tlh71.jpg
Tạp chí Kinh tế nông thôn và các nhà hảo tâm đã ủng hộ xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà – Hà Tĩnh) 02 tấn đạm và 02 tấn NPK khôi phục sản xuất, hàng rào xanh xây dựng nông thôn mới.
tlh6.jpg
Lãnh đạo huyện Thạch Hà, xã Tân Lâm Hương, các trưởng thôn tiếp nhận đạm, NPK từ Tạp chí Kinh tế nông thôn.

Với mong muốn giúp bà con ổn định cuộc sống, khôi phục sản xuất, xây dựng nông thôn mới, cán bộ, phóng viên Tạp chí Kinh tế nông thôn và các nhà hảo tâm đã ủng hộ xã Tân Lâm Hương (Thạch Hà – Hà Tĩnh) 02 tấn đạm và 02 tấn NPK.

h3.jpg
Món quà của Tạp chí Kinh tế và các nhà hảo tâm giúp địa phương khắc phục hệ thống hàng rào xanh, khôi phục sản xuất, xây dựng nông thôn mới nâng cao.

“Chưa bao giờ địa phương phải gánh chịu trận lũ nào như lần này. Trong lúc khó khăn, địa phương và bà con nhân dân đã nhận được rất nhiều tấm lòng thơm thảo của đồng bào trên mọi miền tổ quốc. Món quà của Tạp chí Kinh tế nông thôn và các nhà hảo tâm có ý nghĩa đặc biệt. Nó không chỉ giúp địa phương khôi phục sản xuất, khắc phục hệ thống hàng rào xanh bị thiệt hại sau mưa lũ mà còn mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, cùng chung tay với chính quyền địa phương tiếp sức trong chặng đường xây dựng nông thôn mới nâng cao. Địa phương hứa sẽ phân bổ, sử dụng nguồn hỗ trợ của Tạp chí Kinh tế nông thôn và các nhà hảo tâm hiệu quả, đúng mục đích", ông Nguyễn Văn Ninh - Chủ tịch UBND xã Tân Lâm Hương nói.

 

tlh14.jpg
tlh13.jpg
tlh10.jpg
 Số đạm, NPK sau khi tiếp nhận từ Tạp chí Kinh tế nông thôn địa phương sẽ được phân bổ tận các thôn.
 

Sau mưa lũ, các Trường Tiểu học Thạch Kênh và Trường Tiểu học Thạch Liên (Thạch Hà – Hà Tĩnh) đã khắc phục hậu quả, sớm ổn định việc dạy học. Tuy nhiên, mưa lũ đã làm hư hỏng nhiều đồ dùng dạy học, cơ sở vật chất của 2 trường.

tlh15.jpg
Tạp chí Kinh tế nông thôn trao tặng 500 cuốn vở cho các em học sinh Trường Tiểu học Thạch Kênh (Thạch Hà - Hà Tĩnh)
tlh16.jpg
...và 500 cuốn vở cho các em học sinh Trường Tiểu học Thạch Liên (Thạch Hà - Hà Tĩnh)

"Nhà trường và các em học sinh rất xúc động khi đón nhận món quà ý nghĩa từ Tạp chí Kinh tế nông thôn và các nhà hảo tâm. Đây sẽ là nguồn động viên, khích lệ to lớn để các em học sinh phấn đấu học tập và rèn luyện thật tốt để trở thành những công dân có ích", thầy giáo Nguyễn Viết An, Hiệu trưởng Trường Tiểu học Thạch Kênh (Thạch Hà – Hà Tĩnh) xúc động chia sẻ.

Ông Nguyễn Bá Minh, Trưởng VP Đại diện Tạp chí Kinh tế nông thôn tại Hà Tĩnh  - Nghệ An, đại diện cho Tạp chí Kinh tế nông thôn cho biết: "Trong hơn một tháng qua, cùng với những tin bài của phóng viên phản ánh kịp thời về tình hình mưa, lũ ở địa bàn đăng trên Tạp chí Kinh tế nông thôn, Ban biên tập nhận được sự ủng hộ, đồng hành của đối tác và mong muốn Tạp chí giữ vai trò kết nối, trao gửi tấm lòng đến người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai. Mong rằng những món quà nhỏ này sẽ góp phần cùng địa phương, nhân dân khắc phục hậu quả mưa lũ, tái sản xuất, xây dựng nông thôn mới, giúp các em học sinh có thêm đồ dùng phục vụ công tác học tập".

 

 

Trà Giang

Ý kiến của bạn