Công an tỉnh TT - Huế chủ động thực hiện tốt 5 nguyên tắc phòng chống dịch

KTNT Ngay sau khi xác định một trường hợp tại Đà Nẵng xác định dương tính với virus Sars-Covi-2, Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế đã nhanh chóng triển khai các biện pháp, chủ động phòng chống dịch bệnh.

Tin từ Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, Công an các đơn vị, địa phương đã và đang thực hiện tốt 5 nguyên tắc phòng chống dịch: Ngăn chặn dịch bệnh từ bên ngoài xâm nhập địa bàn; Phát hiện kịp thời các trường hợp có yếu tố dịch tễ đến từ hoặc đi qua vùng dịch; Cách ly; Khoanh vùng và dập dịch.

Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch.
Công an tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ động triển khai các biện pháp phòng chống dịch.

 

Công an các đơn vị, địa phương tiến hành rà soát, lập danh sách các trường hợp đến từ hoặc đi qua vùng dịch trong và ngoài nước. Tăng cường công tác nắm tình hình, quản lý xuất nhập cảnh, quản lý cư trú, lưu trú trên địa bàn để kịp thời phát hiện, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, không thông báo lưu trú của cơ sở khách sạn, nhà nghỉ, nhà trọ, homestay, trong dân…. đặc biệt là những trường hợp lưu trú, tạm trú trái phép.

Lực lượng Công an toàn tỉnh Thừa Thiên - Huế chủ động triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh, trấn áp các loại tội phạm, vi phạm pháp luật, không để tội phạm lợi dụng tình hình dịch bệnh để phạm tôi.

Đặc biệt, lực lượng Công an sẽ tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp đầu cơ, tăng giá các mặt hàng thiết yếu, y tế, lương thực, thực phậm để trục lợi, gây bất ổn thị trường, lừa đảo chiếm đoạt tài sản, đưa tin không đúng sự thật trên không gian mạng về dịch bệnh.

 

 

Văn Nghĩa

Ý kiến của bạn