Công ty CP Phân bón miền Nam đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

KTNT Ngày 11-5, tại TP. Hồ Chí Minh, Công ty CP Phân bón miền Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập (1976 – 2016) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất do Nhà nước trao tặng.

Lãnh đạo công ty CP Phân bón Miền Nam nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Tiền thân là Công ty Phân bón miền Nam do Tổng cục Hóa chất Việt Nam thuộc Bộ Công nghiệp nặng (nay là Bộ Công Thương) thành lập theo Quyết định số 426/HC-QĐ ngày 19/04/1976 với sứ mệnh cung cấp phân bón cho hoạt động sản xuất nông nghiệp toàn miền Nam sau ngày thống nhất. Nhận thức được tầm quan trọng đó, các thế hệ lãnh đạo Công ty đã không ngừng xây dựng, đầu tư, đổi mới và phát triển để đáp ứng được nhu cầu sản xuất nông nghiệp của đất nước.

Ông Phùng Quang Hiệp, TGĐ công ty phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phùng Quang Hiệp, Tổng giám đốc PBMN  đã báo cáo sơ lược quá trình hình thành và phát triển của công ty trong 40 năm qua. Với những cống hiến cho nền nông nghiệp nước nhà, công ty đã được Nhà nước phong tặng Huân chương Lao động hạng Nhất.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM Lê Thanh Liêm trao cờ thi đua cho công ty.

Trong những năm đầu sau ngày đất nước thống nhất, từ năm 1976 đến 1985, với bộn bề khó khăn, thiếu thốn về máy móc, thiết bị và công nghệ lạc hậu, công ty vẫn luôn hoàn thành kế hoạch được giao bằng ý chí và quyết tâm vươn lên mạnh mẽ của cả tập thể CBCNV. Hiện nay, công ty có 03 nhà máy sản xuất phân bón, 01 nhà máy sản xuất Bao Bì, 01 đơn vị liên doanh với Hàn Quốc, 11 phòng chức năng. Mỗi đơn vị có nhiều ưu thế riêng, cho phép công ty tận dụng tối đa những thế  mạnh của từng đơn vị để có cơ sở xây dựng một Phân bón Miền Nam lớn mạnh. Sản phẩm phân bón của công ty không những đáp ứng nhu cầu tiêu thụ trong cả nước chuyên biệt đối với từng loại cây, từng vùng đất mà còn xuất khẩu sang 21 nước trên thế giới, đặc biệt những thị trường đòi hỏi cao về chất lượng như Nhật Bản, Hàn Quốc,...

Lãnh đạo công ty trao kỹ niệm chương cho tập thể cán bộ công nhân viên công ty

Nhìn lại chặng đường 40 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ lãnh đạo và toàn thể cán bộ công nhân viên, người lao động Công ty Phân bón miền Nam luôn thể hiện tinh thần làm việc hăng say, nhiệt huyết, đoàn kết một lòng vì nhiệm vụ chung. Nhờ đó, đã phát huy được tối đa sức mạnh của tập thể để đạt được những thành tựu lớn – là niềm tự hào và là động lực của thế hệ hôm nay tiếp tục phấn đấu, đóng góp xây dựng Phân bón miền Nam ngày càng phát triển vững mạnh.

Lãnh đạo công ty trao kỷ niệm chương cho các nhà phân phối và khách hàng.

Phân bón miền Nam có được những thành tựu như ngày hôm nay phải kể đến sự góp sức, nỗ lực không ngừng của biết bao thế hệ CBCNV. Nhân dịp này, công ty cũng có những món quà tri ân gửi đến các CBCNV tiêu biểu của công ty đã có thâm niên từ 35 năm công tác trở lên. Đồng thời, để gửi lời tri ân sâu sắc tới các đối tác, khách hàng đã ủng hộ, tin tưởng sản phẩm của Công ty CP Phân bón miền Nam trong suốt 40 năm qua, trong chương trình này, công ty đã tôn vinh và tặng kỷ niệm chương cho 40 khách hàng tiêu biểu.

Dưới đây là một số hình ảnh của buổi lễ:

Minh Tuấn – Quang Minh

KTNT

Ý kiến của bạn