CSGT Phú Yên: Chung tay phòng chống dịch bệnh do virus Corona gây ra

KTNT Sáng ngày 3/2 (mùng 10 Tết), Trạm CSGT Tuy An thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên tổ chức phát khẩu trang y tế miễn phí cho người đi đường tại chốt chặn trên quốc lộ 1, đoạn qua thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa.

Phát miễn phí khẩu trang y tế
 
Trung tá Trần Quyết Hùng, Trưởng Trạm CSGT Tuy An, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên cho biết, Trạm đã chuẩn bị 1.500 chiếc khẩu trang y tế, 1.500 chai nước uống đóng chai để phát miễn phí cho người tham gia giao thông. Trong những ngày tới, đơn vị sẽ tiếp tục cấp phát khẩu trang y tế để giúp người dân phòng ngừa phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) gây ra. Qua đó, Trạm cũng lồng ghép tuyên truyền đến người dân việc đeo khẩu trang đúng cách, rửa tay thường xuyên bằng dung dịch sát khuẩn, hạn chế đến nơi đông người... để phòng ngừa dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe vì cộng đồng. Ngoài ra, lực lượng CSGT Công an tỉnh Phú Yên còn tuyên truyền người tham gia giao thông đi đúng phần đường, làn đường và tốc độ cho phép, bảo đảm pháp luật về an toàn giao thông.
img_6053.JPG
img_6038.JPG
Cán bộ chiến sĩ Trạm CSGT Tuy An chuẩn bị khẩu trang y tế, nước uống đóng chai

 

Anh Nguyễn Văn Thanh (hành khách đi xe khách từ Quãng Ngãi vào Khánh Hòa) cho biết: “Những ngày gần đây, tôi có xem báo đài thông tin về dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra. Trước khi lên xe trở lại Khánh Hòa làm việc, tôi đến các siêu thị, hiệu thuốc tìm mua khẩu trang nhưng “cháy hàng” nên rất lo lắng. Khi đang ngồi trên xe đi tới thôn Hảo Sơn, bất ngờ xe khách bị chặn lại và được các cán bộ chiến sĩ CSGT lên xe phát tặng khẩu trang, nước uống miễn phí cho từng hành khách, tôi rất vui”.

img_6057.JPG
 
img_5968.JPG
img_6029.JPG
Phát miễn phí khẩu trang y tế cho người tham gia giao thông

  

Còn anh Huỳnh Quang Tân, điều khiển xe máy từ TP. Tuy Hòa (Phú Yên) vào TP.Hồ Chí Minh cho biết khi đang lưu hành trên tuyến quốc lộ 1 đoạn qua thôn Hảo Sơn, thì gặp ngay Đội CSGT chặn lại. Anh Tân cứ nghĩ sẽ bị bắt đo nồng độ cồn. Không ngờ, các cán bộ chiến sĩ phát khẩu trang y tế, nước uống đóng chai miễn phí cho khách bộ hành và dặn dò đi đường cẩn thận, lưu thông đúng luật, an toàn, nhất là trên đoạn đường đèo dốc trên đèo Cả. “Tôi cảm thấy rất ấm lòng”, anh Tân nói.
img_6025.JPG
img_6035.JPG
img_6064.JPG
Hướng dẫn đeo khẩu trang đúng cách

  

Được biết, hiện ở Phú Yên đang rất khan hiếm nguồn cung cấp các loại khẩu trang y tế. Do đó, Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên đã chủ động liên hệ với một số cơ sở cung cấp thiết bị y tế có uy tín đặt mua thêm hàng nghìn khẩu trang y tế chất lượng. Trong những ngày tới, lực lượng CSGT tiếp tục cấp pháp miễn phí cho người tham gia giao thông trên quốc lộ 1 qua tỉnh Phú Yên.

img_6014.JPG
Giúp người dân bỏ chai nước uống đóng chai vào túi ba lô

Trước đó, ngày 30/1 (mồng 6 Tết), Phòng CSGT Công an tỉnh Phú Yên cũng đã tổ chức các chốt để tặng nước uống đóng chai, khăn lạnh, áo mưa cho người đi đường trên quốc lộ 1, đoạn qua thôn Hảo Sơn, xã Hòa Xuân Nam, huyện Đông Hòa.

 
Rút giấy phép nếu hiệu thuốc tăng giá khẩu trang
 
Liên quan tới tình trạng loạn giá giá khẩu trang và nước sát trùng, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch - Tài chính (Bộ Y tế) Lê Thành Công cho biết, nhu cầu sử dụng 2 mặt hàng này đang tăng đột biến sau khi WHO ban bố tình trạng khẩn cấp do đại dịch virus Corona. “Từ giờ phút này trở đi, người dân có bằng chứng, hình ảnh bất kỳ nhà thuốc nào tăng giá bán, không cần thanh tra xuống làm việc, Bộ Y tế rút giấy phép ngay lập tức cửa hiệu đó nếu hiệu thuốc đó tăng giá khẩu trang”, Phó Thủ tướng Phó thủ tướng Vũ Đức Đam cho biết.
img_5993.JPG
img_5983.JPG
Người dân nhận khẩu trang y tế, nước uống xúc động, cám ơn lực lượng CSGT

 

Dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra đang lây nhiễm rất nhanh, nghiêm trọng và đã ở mức rất cao tại Trung Quốc. Tổ chức Y tế Thế giới đã tuyên bố tình trạng y tế khẩn cấp toàn cầu. Việt Nam có nguy cơ rất cao bùng phát dịch lớn do có đường biên giới dài với Trung Quốc, lưu lượng người qua lại, giao thương lớn, khách du lịch, lao động Việt Nam làm việc tại Trung Quốc và lao động Trung Quốc làm việc tại Việt Nam đông.

img_6033.JPG
img_5982.JPG
1.500 chiếc khẩu trang y tế, 1.500 chai nước uống đóng chai miễn phí được phát cho người dân

 

Các Bộ, ban, ngành, địa phương đã chủ động, có nhiều biện pháp mạnh, quyết liệt phòng, chống dịch bệnh. Bộ Y tế đã thành lập 25 đội phản ứng nhanh, Bộ Quốc phòng đã thành lập 20 đội và đã thực hiện kết nối trực tuyến 21 bệnh viện với Bộ Y tế để thống nhất chỉ đạo, phối hợp trong chuyên môn kịp thời ứng phó với diễn biến của dịch bệnh; Bộ Quốc phòng đã chỉ đạo 4 bệnh viện tuyến quân đội Trung ương trong việc sẵn sàng hỗ trợ, tham gia phòng, chống dịch bệnh. Đặc biệt, Chính phủ đã chỉ đạo quyết liệt và đang kiểm soát tốt tình hình.

Được biết, tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona trên thế giới có tổng số trường hợp mắc: 17.387 (Trung Quốc: 17.205), trong đó đã có 362 người tử vong (trong đó Trung Quốc: 361 trường hợp, Philippines: 1). Đến sáng nay, 3/2, Việt Nam đã ghi nhận 8 trường hợp nhiễm bệnh; trong số này, có hai cha con người Trung Quốc (một người đã khỏi); 3 công dân Việt Nam đều trở về từ Vũ Hán, Trung Quốc; 1 công dân Việt Nam là lễ tân có tiếp xúc gần với hai cha con người Trung Quốc; 1 công dân Mỹ đến Việt Nam, trước đó có quá cảnh tại Vũ Hán, Trung Quốc và 1 ca vừa phát hiện. Đây là công dân Việt Nam cùng 7 người Việt Nam khác được Công ty TNHH Nihon Plast của Nhật Bản cử sang Trung Quốc tập huấn tại Thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc và cùng trở về Việt Nam trên chuyến bay CZ8315 của Southern China ngày 17/1.

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn