Cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” của phụ nữ Hà Tĩnh lan tỏa trong cộng đồng

KTNT Cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” do Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh tổ chức nhân dịp kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3) và 1981 năm ngày khởi nghĩa Hai Bà Trưng đã tạo nên hiệu ứng tích cực trong cộng đồng.

Cuộc thi diễn ra từ ngày 17/2 đến 8/3, được tổ chức theo hệ thống ngành dọc với đầu mối là hội LHPN 13 huyện, thành phố, thị xã. Hội phụ nữ các đơn vị gồm: Công an tỉnh, Bộ Chỉ huy quân sự, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và Nữ công Liên đoàn Lao động tỉnh (gọi chung là cấp huyện).
 
Theo thể lệ cuộc thi, các thí sinh sẽ gửi 1 ảnh về các đầu mối cấp huyện; các đầu mối chấm sơ khảo và lựa chọn từ 50 - 100 thí sinh gửi về Ban Tổ chức cuộc thi.
 
k4.jpg
Thí sinh Nguyễn Thị Thanh Bình, SBD T90, Cán bộ Văn phòng Nông thôn mới Hà Tĩnh tham dự cuộc thi.
 
 
Ban giám khảo sẽ chấm vòng 1 để chọn ra những thí sinh đạt các tiêu chí theo quy định và đăng ảnh trên Fanpage Hội Liên hiệp Phụ nữ Hà Tĩnh để khán giả like, share bình chọn cho thí sinh. Qua đó, lựa chọn 111 thí sinh có lượt like, share cao nhất vào vòng chung kết.
 
k1.jpg
k2.jpg
Phụ nữ Hà Tĩnh duyên dáng trong trang phục áo dài truyền thống
k5.jpg
k6.jpg
Cuộc thi “Duyên dáng áo dài qua ảnh” thu hút đông đảo chị em phụ nữ trên toàn tỉnh với nhiều độ tuổi tham gia.
 
Tổng lượt share (chia sẻ) của 16 album ảnh thí sinh dự thi là 84.200 lượt. Trong đó, album ảnh của đơn vị có lượt share cao nhất là T.X Kỳ Anh với 21.000 lượt.
 
pn1.jpg
Một trong những bức ảnh nhận được nhiều like, share trên Fanpage cuộc thi. (Ảnh: Chụp từ màn hình Fanpage Hội LHPN tỉnh Hà Tĩnh).
 
Bức ảnh của thí sinh có lượt tương tác cao nhất, trên 2.900 lượt like và trên 1.400 lượt chia sẻ thuộc về thí sinh Nguyễn Thị Kim Oanh - Trung tâm Văn hóa, Thông tin thị xã Hồng Lĩnh.
 
Theo BTC Các bức ảnh chị em gửi về đều được đầu tư công phu, khéo léo cả việc lựa chọn trang phục, bố cục lẫn nghệ thuật phối cảnh, tạo được nét duyên dáng của người phụ nữ Hà Tĩnh trong tà áo dài truyền thống.
 
Dự kiến lễ chung kết, trao giải cuộc thi sẽ diễn ra vào 19h30 ngày 20/3/2021.
 

Trà Giang

Ý kiến của bạn