Đà Nẵng: Hơn 2.000 người ra quân hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới

KTNT Hơn 2.000 người là công chức, viên chức, các tổ chức hội, công an, lực lượng của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy quân sự thành phố Đà Nẵng ra quân hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới 8-6 và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018.

Sáng ngày 02/6, Sở Tài nguyên và môi trường TP. Đà Nẵng đã tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới (08/6) và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018.
 
Các lực lượng ra quân hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018.
Các lực lượng ra quân hưởng ứng Ngày Đại dương thế giới và Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam 2018.

 

Tham gia lễ ra quân có hơn 2.000 người là công chức, viên chức, các tổ chức hội, doanh nghiệp, công an, lực lượng chiến sĩ của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng, Bộ chỉ huy quân sự thành phố, Bộ Tư lệnh vùng 3 Hải quân, các đoàn viên thành đoàn Đà Nẵng và người dân.
 
Các lực lượng ra quân làm sạch biển tại khu Âu thuyền Thọ Quang và các tuyến đường Lê Đức Thọ, Hồ Hán Thương (phường Nại Hiên Đông, quân Sơn Trà).
 
Trong chương trình của tuần lễ, thành phố còn tổ chức diễn tập ứng phó sự cố tràn dầu; tổ chức chiến dịch “Hãy làm sạch biển” của các Câu lạc bộ cộng đồng phát triển bền vững kinh tế vùng bờ; khảo sát vùng ven biển nhằm kiểm tra tình hình khai thác, sử dụng tài nguyên, tình hình xâm thực bờ biển, các sự cố môi trường biển; tuyên truyền về khai thác bền vững tài nguyên và bảo vệ môi trường biển, hải đảo cho cộng đồng dân cư ven biển và doanh nghiệp.
Lực lượng của Bộ Chỉ huy BĐBP, Bộ chỉ huy quân sự TP. Đà nẵng ra quân…
Lực lượng của Bộ Chỉ huy BĐBP, Bộ chỉ huy quân sự TP. Đà nẵng ra quân…

 

Phát biểu tại lễ ra quân, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng cho biết: Với Đề án “Phát triển kinh tế biển thành phố Đà Nẵng đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2030”, Đà Nẵng đặt quyết tâm đến năm 2030, nền kinh tế biển trở thành “xương sống” của các ngành kinh tế. Tuy nhiên, vấn đề bảo vệ tài nguyên và môi trường biển, ven biển và hải đảo của cả nước nói chung và Đà Nẵng nói riêng đang đứng trước nhiều thách thức về khai thác tài nguyên biển, về sự suy giảm các nguồn lợi thủy sản, đa dạng sinh học, các hệ sinh thái biển, về sự cố môi trường, ô nhiễm rác thải nhựa trên biển... Vì vậy, ngày Đại dương thế giới năm nay có chủ đề: “Cùng chung tay giữ màu xanh của biển” (Keep Oceans Blue) nhằm kêu gọi cộng đồng có trách nhiệm bảo vệ môi trường biển, khuyến khích các giải pháp cho vấn đề ô nhiễm rác thải nhựa và ngăn chặn rác thải nhựa trên biển.
 
 
 
 

Hải Yến

Ý kiến của bạn