Đà Nẵng: Nam công nhân làm việc tại Công ty UACV Đà Nẵng dương tính với Covid-19

KTNT Sáng 22/06, Ban quản lý Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho biết, một nam công nhân làm tại Công ty UACV Đà Nẵng chuyên sản xuất linh kiện hàng không vũ trụ trong Khu Công nghệ cao Đà Nẵng, là F1 của bệnh nhân H.T.H. (BN 13131, trú cùng địa chỉ).

uacv1.jpg
Ảnh minh họa.
 
BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cho biết, sau khi bệnh nhân T.X.L có kết quả xét nghiệm dương tính sáng 21/6, cơ quan chức năng đã xác định được tiểu sử dịch tễ và lịch trình cụ thể 3 ngày trước khi bệnh nhân có triệu chứng đến nay. Theo đó, tại Công ty UACV Đà Nẵng có 76 ca F1 với bệnh nhân T.X.L.
 
Ngay trong sáng 21/6, cơ quan chức năng đã đưa đi cách ly tập trung 22 người đang làm việc tại Công ty, số còn lại do làm ca nên CDC Đà Nẵng đã thông báo cho các địa phương tiến hành đưa đi cách ly tập trung. Đến sáng 22/6, đã có 60/76 trường hợp F1 có kết quả xét nghiệm âm tính.
 
Công ty UACV Đà Nẵng cũng đã phối hợp với các đơn vị hữu quan lấy mẫu xét nghiệm 645 người liên quan tại Công ty, đóng cửa 1 phân xưởng của Công ty để tiến hành khử khuẩn. Hiện BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng đang phối hợp với các cơ quan chức năng theo dõi, kiểm soát tình hình và báo cáo, đề xuất kịp thời với Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng.
 
Theo ông Phạm Trường Sơn, Trưởng BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng, qua theo dõi và kiểm tra cho thấy, trước khi phát hiện ca dương tính, Công ty UACV Đà Nẵng đã thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch như: Thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch, lập Tổ Covid cộng đồng, ký cam kết phòng chống dịch của doanh nghiệp và người lao động, đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, thực hiện tốt các biện pháp 5K, khai báo y tế đầy đủ cho nhân viên...
 
Ngay sau khi phát hiện có ca nhiễm, Công ty UACV Đà Nẵng đã thực hiện theo đúng hướng dẫn tại Quyết định số 82/QĐ-BCĐ ngày 04/6/2021 về hướng dẫn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại cơ sở lao động của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP Đà Nẵng (áp dụng phần III, phương án xử lý, phòng, chống dịch Covid-19 tại cơ sở lao động theo tình huống dịch bệnh).
 
“Theo đánh giá, nguy cơ về dịch bệnh tại Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng hiện vẫn ở mức cao. Do đó, BQL thường xuyên đôn đốc, kiểm tra các doanh nghiệp trong Khu công nghệ cao và các KCN trên địa bàn thực hiện đúng các quy định của Trung ương và TP Đà Nẵng về công tác phòng chống dịch” – Ông Phạm Trường Sơn cho hay.
 
Trưởng BQL Khu công nghệ cao và các KCN Đà Nẵng cũng nhấn mạnh, theo chỉ đạo của lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng, doanh nghiệp chịu trách nhiệm trước pháp luật nếu xảy ra các ca nhiễm Covid-19 do nguyên nhân không thực hiện đúng các quy định và hướng dẫn về công tác phòng chống dịch. Qua theo dõi, các doanh nghiệp thực hiện tốt các nội dung trên và kịp thời liên lạc, báo cáo về BQL các tình huống phát sinh.
 
Ngoài ra, các công ty hạ tầng tại các KCN, Trung tâm dịch vụ tổng hợp công nghệ cao Đà Nẵng đã bố trí lực lượng kiểm soát tất cả các tuyến đường ra vào Khu công nghệ cao và các KCN trên địa bàn, có biện pháp xử lý kịp thời đối với các phương tiện hành khách, hàng hóa, nguyên liệu từ nơi có vùng dịch; bảo đảm không có phương tiện ra vào nào mà không được kiểm soát.
 
 
 
 
 

Thanh Bình

Ý kiến của bạn