Đà Nẵng: Quận Liên Chiểu lần đầu tổ chức Hội sách quy mô lớn

KTNT Hội sách Liên Chiểu được UBND quận Liên Chiêu, TP. Đà Nẵng tổ chức với chủ đề “Liên Chiểu, sách - tri thức và hội nhập”.

Hội sách có gần 40 gian hàng của 19 đơn vị xuất bản, công ty phát hành, các nhà sách, các doanh nghiệp có liên quan đến từ các nhà xuất bản, nhà phát hành sách và các nhà cung cấp sản phẩm dịch vụ - văn hóa lớn trên cả nước với đa dạng các thể loại, phù hợp với mọi lứa tuổi. Đến với Hội sách Liên Chiểu, độc giả không chỉ tìm mua được những cuốn sách yêu thích với ưu đãi lên đến 50%.
 
Ngoài ra, nhiều chương trình được tổ chức dành riêng cho thiếu nhi như: Hội thi tô màu “Sắc màu quê hương”, kể chuyện sân khấu hóa, liên hoan các ban, nhóm nhạc các trường THPT, cao đẳng và đại học trên địa bàn quận Liên Chiểu; tổ chức Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “ Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam - Những bằng chứng lịch sử và pháp lý”… Cùng với đó là các chương trình, hoạt động nhằm thu hút sự quan tâm, tham gia của mọi tầng lớp nhân dân như chương trình “Dân vũ”, “Gương mặt thân quen”; chương trình “Phụ nữ với vũ điệu thể thao”; Liên hoan các ban, nhóm nhạc - Đoàn các trường THPT, cao Đẳng và đại học trên địa bàn quận Liên Chiểu. Hội sách Hải Châu 2018 không chỉ là thu hút sự quan tâm của những người yêu sách mà còn là điểm đến thú vị dành cho đông đảo người dân.
 
Ngoài mục đích phục vụ nhu cầu đọc khách, Hội sách còn mang đến nhiều chương trình bổ ích và thú vị để quý độc giả có cơ hội được tham quan, trải nghiệm thông qua các chương trình nổi bậc lồng ghép chương trình biểu diễn văn hóa nghệ thuật, chương trình giao lưu, nói chuyện về sách, giao lưu giữa các nhà văn, ca sĩ, nhạc sĩ và các ban nhạc nổi tiếng cả nước.
Hội sách không những mang đến cho người dân Đà Nẵng có được không gian đọc thú vị mà, đây còn là điểm đến cho rất nhiều du khách tìm hiểu về mảnh đất, văn hóa và con người Đà Nẵng thông báu khi đến với thành phố biển dịp này. Có thể nói, với việc tổ chức hội sách hằng năm, đã góp phần nâng cao tinh thần đọc sách và khám phá nhiều kiến thức mới cho người dân, đặc biệt là các bạn trẻ.
 
Thông qua Hội sách, Ban tổ chức tiếp tục phát động phong trào đóng góp, tặng sách cho hệ thống thư viện trường học, tủ sách cộng đồng, trung tâm văn hóa quận… để tất cả các cơ quan, đơn vị, địa phương, trường học và đông đảo bạn đọc cùng tham gia. Và mục đích lớn nhất là nhằm tôn vinh vai trò của sách, người làm sách và tiếp tục phát động văn hóa đọc sâu rộng trong cộng đồng.
 
Với nhiều hoạt động phong phú và thành công qua mỗi lần tổ chức, Hội Sách Liên Chiểu đã trở thành thương hiệu văn hóa và là dấu ấn khó quên trong lòng độc giả của thành phố Đà Nẵng và khu vực miền Trung. Đây cũng là dịp thu hút du khách khi đến với Đà Nẵng và hơn thế nữa là tạo hình ảnh đẹp trong mắt du khách./.

Phương Thảo - Thanh Huyền

Ý kiến của bạn