Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 10 tháng 12 năm 2023  
Thứ tư, ngày 17 tháng 8 năm 2022 | 14:37

Đà Nẵng thử nghiệm bón phân bằng thiết bị bay không người lái

Tại khu vực thôn Tây An, xã Hòa Châu, huyện Hòa Vang, thành phố Đà Nẵng, người nông dân đã được tận mắt chứng kiến thiết bị bay không người lái phun phân bón trên cánh đồng sản xuất lúa hữu cơ.

Đây là công nghệ mang tính đột phá, có thể thay thế nông dân trong một số khâu sản xuất. Việc sử dụng thiết bị máy bay không người lái tuy còn khá mới, nhưng bước đầu cho thấy hiệu quả không chỉ trong sản xuất, mà còn góp phần bảo vệ sức khỏe cho người nông dân và được xem là một bước đột phá của ngành nông nghiệp.

 

Máy bay không người lái cất cánh để thử nghiệm bón phân từ trên cao.
Máy bay không người lái cất cánh để thử nghiệm bón phân từ trên cao.

 

Việc ứng dụng các thiết bị thông minh vào sản xuất còn góp phần giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động trong sản xuất nông nghiệp tại các địa phương hiện nay.

Hoạt động này nằm trong chuỗi hoạt động nhằm giới thiệu, chuyển giao các tiến bộ kỹ thuật, công nghệ mới ứng dụng vào sản xuất nông nghiệp, góp phần hiện đại hóa quy trình sản xuất trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.

Ngoài Đà Nẵng, thiết bị bay không người lái phục vụ sản xuất nông nghiệp cũng đã được ứng dụng tại một số địa phương khác khi mà việc ứng dụng khoa học - kỹ thuật vào sản xuất đang là xu hướng tất yếu để giảm chi phí lao động, tăng năng suất cây trồng, mang lại hiệu quả kinh tế cao cho người dân.

 

 

Anh Vũ
Ý kiến bạn đọc
Top