Đà Nẵng: Xét nghiệm cho hơn 5.700 trường hợp người nước ngoài

KTNT Đà Nẵng đã xét nghiệm cho hơn 5.700 trường hợp người nước ngoài, kết quả đều âm tính với virus SARS-CoV-2.

Tối 30/7, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh COVID-19 TP. Đà Nẵng cho biết, tính đến nay đã lấy mẫu 5.713 trường hợp người nước ngoài trên địa bàn thành phố, kết quả 5.713 mẫu đều âm tính với virus SARS-CoV-2.
 
Người nước ngoài sinh sống tại Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19
Người nước ngoài sinh sống tại Đà Nẵng được lấy mẫu xét nghiệm COVID-19

 

Là địa phương có đông người nước ngoài đang sinh sống, lưu trú, nhằm sàng lọc phát hiện người mắc COVID-19 trong cộng đồng, lực lượng chức năng cùng ngành y tế TP. Đà Nẵng đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ người nước ngoài sinh sống cũng như mắc kẹt tại Đà Nẵng. 
 
Ông Nguyễn Đắc Xứng, Phó Chủ tịch UBND quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết, việc tổ chức xét nghiệm cho nguời nước ngoài không chỉ góp phần phát hiện và ngăn chặn dịch lây lan trong cộng đồng mà còn giúp họ bình tĩnh, yên tâm hơn trước những diễn biến phức tạp của đại dịch. Việc xét nghiệm giúp chính quyền dễ quản lý và bản thân họ cũng yên tâm. Qua sàng lọc, nắm bắt thông tin, từng căn hộ, từng tổ dân phố, từng khu vực có người nước ngoài sống thì họ đều rất vui và an tâm khi được lấy mẫu xét nghiệm.
 
“Tuy nhiên, quá trình lấy mẫu xét nghiệm cho người nước ngoài cũng gặp nhiều khó khăn do bất đồng ngôn ngữ, khi nhiều người đến từ Trung Quốc, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Nhật Bản... không biết nói tiếng Anh. Vì thế, chính quyền quận Sơn Trà đã bố trí thêm thông dịch viên tiếng Hàn, tiếng Thái, tiếng Trung Quốc để phối hợp với các nhân viên y tế, lực lượng Công an phường triển khai lấy mẫu xét nghiệm”, bà Phan Minh Tâm, Trung tâm Y tế quận Sơn Trà, TP. Đà Nẵng cho biết.
 
Tính từ ngày 24/7 đến tối 30/8, Bộ Y tế công bố tại Đà Nẵng ghi nhận 389 trường hợp mắc COVID-19. Hiện tại đang điều trị 136 trường hợp; 210 trường hợp điều trị đã khỏi bệnh. Đã xác định được 11.621 các trường hợp F1; 15.892 các trường hợp F2; đã lấy mẫu xét nghiệm 224.022 người.
 
Liên quan đến đám tang của bệnh nhân số 1040 tại thôn Thạch Bồ, xã Hòa Phong, huyện Hòa Vang: Tổng số F1 đã cách ly và lấy mẫu xét nghiệm là 97 trường hợp. Kết quả có 82 mẫu âm tính, 15 trường hợp chưa có kết quả. Bệnh viện 199 đã lấy mẫu xét nghiệm 48 người tại Khoa bệnh nhân số 1040 từng điều trị (bao gồm 25 nhân viên y tế, 10 bệnh nhân và 13 người nhà), kết quả đều âm tính.

Hải Yến

Ý kiến của bạn