Đại hội Đảng bộ Bắc Ninh: Phát triển bền vững và nâng cao chất lượng đời sống người dân

KTNT Từ ngày 24 – 26/9, Bắc Ninh sẽ tổ chức Đại hội Đảng bộ lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 – 2025, tại Hội trường Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc, Thành phố Bắc Ninh.

Theo đó, về phía địa phương, có 315 đại biểu, đại diện cho 58.143 đảng viên trong toàn Đảng bộ; trong đó có 49 đại biểu đương nhiệm là Uỷ viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh khoá XIX và 266 đại biểu chính thức.img_3108.JPG

 

img_31081.JPG

 Quang cảnh buổi họp báo Đại hội Đảng bộ Bắc Ninh 

 

Ngoài ra, còn có 34 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương cùng tham dự. Để phục vụ cho công việc tác nghiệp của các nhà báo có 22 máy tính có fail mềm, 4 máy in, 2 máy photo…, về phần hình ảnh đã bố trí đường truyền để các phóng viên tiếp cận nhanh nhất, thuận tiện nhất.

Đại hội lần này, Đảng bộ tỉnh Bắc Ninh xác định, đây là đợt sinh hoạt cao nhất của Đảng, để bàn về việc phát triển kinh tế bền vững và nâng cao đời sống người dân.

Song, cũng có không ít khó khăn, bất tiện, đó là Đại hội diễn ra trong thời điểm trên thế giới và trong khu vực có nhiều điều bất ổn, kèm theo đó là thiên tai dịch bệnh đang cần phải khống chế.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên về nhiệm kỳ 2020 – 2025, Bắc Ninh có phấn đấu trực thuộc Trung ương vào năm 2022 như dự định không? Có trở thành Thành phố Bắc Ninh không? Tỉnh đã đưa ra tiêu chí nào để phấn đấu?...

Tất cả các câu hỏi trên đã được giải trình rõ, ví như: Phóng viên muốn phỏng vấn đại biểu thì phải có phiếu đăng ký, về phần ảnh thì đã có đường truyền. Yêu cầu các cơ quan giúp việc Đại hội tạo điều kiện cho phóng viên trực tiếp gặp các đại biểu để có thông tin tốt nhất…

Về câu hỏi quy trình Bắc Ninh trực thuộc Trung ương thì rất khó. Hoặc, trở thành Thành phố Bắc Ninh thì diện tích không đủ, dân số đến năm 2020 có thể đạt. Đại hội lần này sẽ thảo luận những vấn đề trên và hướng tập trung vào Chương trình Xây dựng nông thôn mới…

Phấn đấu đến năm 2021, Bắc Ninh sẽ có thêm khu đô thị loại II ở Yên Phong; đến năm 2022 Tiên Du, Thuận Thành sẽ có khu đô thị loại III và tiếp tục phấn đấu các tiêu chí khác.

Chia sẻ với các phóng viên, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh uỷ, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Ninh, ông Nguyễn Đức Trung, cho rằng: “Bắc Ninh đang tăng cường công tác xây dựng Đảng, bám sát các văn bản chỉ đạo của Trung ương. Tích cực đổi mới và sáng tạo để tránh đi chậm lại.

Đặc biệt, tại Đại lần thứ XX, Đảng bộ tỉnh sẽ nghiên cứu, nhận định chính xác tình hình thực tế định hướng đến năm 2030, phấn đấu xây dựng Bắc Ninh là thành phố có nền công nghiệp hiện đại, công nghệ cao; là một trong những trung tâm thương mại - dịch vụ, giáo dục, đào tạo nhân lực, chăm sóc sức khỏe, nghiên cứu, ứng dụng và phát triển khoa học - công nghệ, đáp ứng yêu cầu của thành phố trực thuộc Trung ương; là động lực phát triển của Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Vùng Thủ đô và cả nước. Tầm nhìn đến năm 2045 Bắc Ninh là thành phố công nghiệp công nghệ cao, thông minh.

 

 

 

Dương An Như

Ý kiến của bạn