Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI: Khơi dậy sự sáng tạo, khởi nghiệp

KTNT Tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI này, nhiều sản phẩm sáng tạo mang đậm màu sắc thanh niên đã được trưng bày, ứng dụng, được đông đảo đại biểu đón nhận.

Đưa vào ứng dụng “Dai hoi XI”

Tại Đại hội, Trung ương Đoàn đã đưa vào ứng dụng “Dai hoi XI”. Khi cài đặt ứng dụng này vào thiết bị điện thoại di động, các đại biểu tham dự Đại hội sẽ cập nhật một cách nhanh chóng và chia sẻ một cách thuận lợi nhất mọi thông tin liên quan đến sự kiện chính trị quan trọng nhất của tuổi trẻ Việt Nam.

 
Đại biểu trải nghiệm ứng dụng “Dai hoi XI” - Ảnh: Minh Châu

Các tài liệu, tin tức liên quan, chương trình, thông tin đại biểu, sơ đồ chỗ ngồi cũng dễ dàng được tìm thấy khi sử dụng ứng dụng. Đây chính là một trong những điểm mới, sáng tạo của Đại hội nhằm cắt giảm khối lượng đáng kể văn bản giấy, nâng cao ý thức tiết kiệm của các đại biểu.

Phó Trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương Đoàn Nguyễn Tường Lâm cho biết, có 3 cách để cài đặt ứng dụng này gồm: Cách 1, quét mã QR; cách 2: truy cập vào link nelink.to/daihoixi; cách 3: vào Google Play (thiết bị Android) hoặc Apple Store (với thiết bị iOS) tìm ứng dụng “Dai hoi XI”. Đại biểu chính thức dự Đại hội Đoàn toàn quốc Đoàn lần thứ XI, có thể đăng nhập bằng “Tên đăng nhập” và “Mật khẩu” mặc định do Ban Tổ chức cấp cho mỗi đại biểu hoặc chọn biểu tượng “QR Code” trong ô “Tên đăng nhập” quét QR Code trên thẻ đại biểu, sau đó nhập mật khẩu để đăng nhập. Với đại biểu khách mời, thì nhấn vào “Chế độ khách” có thể để theo dõi tin tức Đại hội XI, nghe và tải các bài hát về thanh niên, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh.

Trải nghiệm ứng dụng “Dai hoi XI”, Bí thư Tỉnh đoàn Vĩnh Phúc Đỗ Thị Thanh Hương nhận xét, ứng dụng này ra rất tiện lợi để tra cứu các thông tin liên quan. Không những thế, ứng dụng cũng thiết kế để các đại biểu chia sẻ cảm nghĩ, tâm tư, tình cảm, hiến kế cho Đại hội. Những ý kiến này không chỉ bó hẹp trong thời gian diễn ra các diễn đàn hay các buổi thảo luận mà ở bất cứ thời điểm nào. Những tấm ảnh của đại biểu cũng như Đại hội cũng được chia sẻ nhanh chóng thông qua ứng dụng “Dai hoi XI”.

Khu trưng bày sản phẩm khởi nghiệp gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu

Đến Trung tâm Hội nghị Quốc gia, các đại biểu dự Đại hội cũng như các vị khách mời ai nấy đều ngỡ ngàng với những cành lan rực rỡ, đủ sắc màu, một sản phẩm khởi nghiệp của anh Phan Thanh Sang. Anh cũng chính là đại biểu chính thức đại diện cho tuổi trẻ tỉnh Lâm Đồng dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI và là gương mặt trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2015.

 
Khu trưng bày tiểu cảnh hoa lan tại Đại hội - Ảnh: Minh Châu

600 cành hoa lan với 7 loại màu sắc khác nhau được trồng từ các trang trại ở Lâm Đồng và Ninh Thuận đã được chủ nhân vận chuyển bằng máy bay ra Hà Nội dùng để trang trí tại Đại hội. Tiểu cảnh hoa lan trị giá 200 triệu đồng này được bố trí đặt ngay lối vào, trang trí xung quanh khẩu hiệu hành động của Đại hội là sản phẩm tâm huyết của người thanh niên xứ sở ngàn hoa dành tặng Đại hội. Trong số này có nhiều loại lan được trồng ở các trang trại Ninh Thuận. Vùng đất mà nhiều người nghĩ không thể trồng hoa. Nhờ nghiên cứu sáng tạo và ứng dụng khoa học kỹ thuật, Phan Thanh Sang đã cho ra đời nhiều loại lan rất đẹp.

Khởi nghiệp từ năm 2007 đến nay, Phan Thanh Sang đã gây dựng cơ ngơi trang trại trồng hoa lan với diện tích 10 ha, trị giá trên dưới 70 tỉ đồng. Giờ đây không chỉ ở vùng đất Đà Lạt mà rất nhiều người đã biết đến  Chủ trang trại YSA Orchid Farm, Chủ tịch Hiệp hội hoa lan Đà Lạt Phan Thanh Sang.

“Mong muốn lớn nhất của tôi khi mang hoa tới Đại hội để cho các đại biểu thấy, sản phẩm hoa ở Việt Nam rất chất lượng. Thực tế những loại hoa này ở ngoài Bắc thì sản phẩm nhập khẩu từ Trung Quốc rất nhiều, sản lượng cao và giá cũng cao. Nếu các bạn trẻ phát huy được thế mạnh của mình ở địa phương để sản xuất thì đây là lợi thế tốt để cạnh tranh với những sản phẩm từ nước ngoài, cũng như lợi thế sau này xuất khẩu. Đây cũng là tiền đề để bạn trẻ lựa chọn thế mạnh của địa phương để phát triển sản xuất, xuất khẩu được, mang lại lợi ích kinh tế cho xã hội, địa phương, đất nước”,

Theo Bí thư Trung ương Đoàn Nguyễn Ngọc Lương, dự thảo báo cáo chính trị tại Đại hội Đoàn toàn quốc lần này có đề ra chương trình khởi nghiệp trong nhiệm kỳ mới. Những đóa hoa lan tươi thắm xuất hiện tại nơi diễn ra Đại hội, ngày hội lớn của tuổi trẻ Việt Nam đã chuyển tải thông điệp để khích lệ tinh thần sáng tạo, khởi nghiệp của thanh niên Việt Nam trong nhiệm kỳ 2017-2022.

Theo Minh Châu/Dangcongsan.vn

 

KTNT

Ý kiến của bạn