Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Chủ nhật, ngày 25 tháng 9 năm 2022  
Thứ tư, ngày 14 tháng 10 năm 2020 | 12:29

Đại tướng Ngô Xuân Lịch: BCH Đảng bộ tỉnh Phú Yên phải là một tập thể vững mạnh, gương mẫu

Sáng 14/10, Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Phú Yên lần thứ XVII nhiệm kỳ 2020-2025 đã khai mạc.

Đại tướng Ngô Xuân Lịch, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Bí thư Quân ủy Trung ương, Bộ trưởng Bộ Quốc phòng thay mặt lãnh đạo Đảng và Nhà nước đến dự và chỉ đạo Đại hội.
 
 
img_9787.jpg
Toàn cảnh đại hội

Phát biểu khai mạc Đại hội, ông Phạm Đại Dương, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên, cho biết: Thành tựu mà Phú Yên đạt được trong 90 năm qua từ khi có Đảng soi lối, đặc biệt là trong 31 năm tái lập tỉnh, chính là minh chứng đầy thuyết phục cho sự nỗ lực và vươn lên của tỉnh. Nhìn lại những chặng đường đã qua với những thành tựu quan trọng đã đạt được, chúng ta tự hào bởi nó được kết tinh từ trí tuệ, công sức và tâm huyết của toàn Đảng, toàn dân và toàn quân tỉnh nhà.

Thành quả ấy được thể hiện ở bộ mặt đô thị khang trang, nông thôn sạch đẹp, những toà nhà hiện đại đang từng ngày hình thành, là những công trình phúc lợi vì sự phát triển chung của cộng đồng, là những niềm vui của người dân khi được vụ mùa bội thu, là những chính sách an sinh xã hội giàu tính nhân văn, hợp với ý Đảng lòng dân. Giờ đây, trách nhiệm của chúng ta là kế thừa những thành quả đó và tiếp tục phát huy truyền thống đấu tranh cách mạng, đoàn kết, từng bước vượt khó vươn lên, nỗ lực phấn đấu với mục tiêu xây dựng Phú Yên phát triển xanh hơn, nhanh hơn và bền vững hơn. 

Để hoàn thành nhiệm vụ trên không chỉ đơn giản là tăng tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội, tăng tỷ trọng giá trị dịch vụ, công nghiệp, tăng tốc độ GRDP, mà quan trọng hơn, mỗi bước phát triển phải gắn chặt với thực hiện tiến bộ, công bằng xã hội và bảo vệ môi trường, là sự phát triển toàn diện, hiệu quả và bền vững. Tăng chất lượng tăng trưởng kinh tế, phát triển kinh tế Phú Yên phải đi đôi với chuyển đổi thành công cơ cấu kinh tế. Phát triển kinh tế phải gắn với tập trung thực hiện có hiệu quả 3 khâu đột phá chiến lược.
 
Phát triển đồng bộ cơ sở hạ tầng, đổi mới mô hình tăng trưởng và xây dựng nguồn nhân lực chất lượng cao để tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Tăng năng suất lao động xã hội, tăng sức cạnh tranh, giá trị gia tăng trong từng sản phẩm của tỉnh. Trên tất cả, việc phát triển phải hướng tới một Phú Yên phú cường và yên bình, một Phú Yên giàu mạnh, dân chủ, công bằng và văn minh, một Phú Yên.
 
“Đại hội lần thứ XVII của Đảng bộ tỉnh sẽ đưa ra những quyết sách quan trọng để tiếp tục đưa Phú Yên phát triển đi lên, xứng đáng với tiềm năng, lợi thế và sự kỳ vọng của nhân dân. Phú Yên anh hùng trong quá khứ, năng động đổi mới trong hiện tại, và nhất định sẽ bứt phá mạnh mẽ hơn, bền vững hơn trong tương lai. Đó chính là khát khao cháy bỏng, là cam kết đầy trách nhiệm của chúng ta với đồng bào, chiến sĩ hôm nay và với các thế hệ con cháu mai sau”, ông Phạm Đại Dương nhấn mạnh.
 
img_9751.jpg
Các đại biểu đến tham dự Đại hội

Phát biểu chỉ đạo đại hội, đại tướng Ngô Xuân Lịch cho biết, Phú Yên là tỉnh có điểm xuất phát thấp, quá trình phát triển, khó khăn hơn so với các tỉnh trong khu vực. Nhưng những năm qua, phát huy tinh thần đoàn kết, truyền thống cách mạng kiên cường, Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Phú Yên đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vươn lên và đạt được những thành tựu quan trọng, khá toàn diện trên các lĩnh vực. Kinh tế của Phú Yên phát triển ổn định ở mức khá cao so với nhiệm kỳ trước, tăng trưởng bình quân 7%/năm, quy mô kinh tế gấp 1,6 lần. Cơ cấu kinh tế chuyển dịch tích cực. Tổng sản phẩm bình quân đầu người đạt 52,9%, gấp 1,6 lần so với năm 2015. Có nhiều chính sách huy động, khai thác, sử dụng hiệu quả các nguồn lực để đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng, nhất là về giao thông, đô thị... Bộ mặt nhiều vùng nông thôn, miền núi, đô thị có chuyển biến, khởi sắc so với 5 năm trước đây.

Trong nhiệm kỳ qua, Phú Yên đã triển khai và đưa vào sử dụng nhiều công trình, dự án lớn, quan trọng; tích cực phối hợp, thúc đẩy hoàn thành 2 hầm đường bộ Đèo Cả ở phía Nam và Đèo Cù Mông ở phía Bắc, góp phần phá vỡ thế khó khăn, trở ngại trong giao thông, mở ra cơ hội giao thương, hợp tác phát triển với các tỉnh Duyên hải Nam Trung bộ và cả nước. Từng bước đầu tư kết cấu hạ tầng vùng biển và ven biển; đẩy mạnh du lịch biển, khai thác và nuôi trồng thủy sản gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo. Những năm gần đây, hình ảnh Phú Yên ngày càng được bạn bè trong và ngoài nước biết đến và đang từng bước trở thành điểm đến mới, hấp dẫn của đông đảo du khách.

 

img_9658.jpg
Văn nghệ đại hội

“Đây là sự kiện chính trị có ý nghĩa quan trọng của Đảng bộ và Nhân dân tỉnh Phú Yên. Đại hội sẽ đánh giá kết quả lãnh đạo của Đảng bộ 5 năm qua và quyết định phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trong 5 năm tới. Kết quả của đại hội sẽ góp phần quan trọng vào thành công của đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng. Đại hội còn nhiệm vụ rất quan trọng là thảo luận, góp ý kiến vào dự thảo các văn kiện đại hội Trung ương; bầu Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ 2020 - 2025 và đoàn đại biểu dự đại hội XIII của Đảng. Các đồng chí cần tập trung trí tuệ, đề cao trách nhiệm, lựa chọn bầu những đồng chí có phẩm chất, năng lực, uy tín, sức quy tụ đoàn kết vào Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, đủ số lượng, cơ cấu hợp lý.

Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Phú Yên nhiệm kỳ mới phải là một tập thể vững mạnh, gương mẫu, tiêu biểu cho trí tuệ và bản lĩnh chính trị của Đảng bộ, lãnh đạo thực hiện thắng lợi nghị quyết đại hội đề ra, xứng đáng với niềm tin và sự mong đợi của cán bộ, đảng viên và nhân dân tỉnh nhà. Việc bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội XIII của Đảng phải đảm bảo đủ số lượng được phân bổ, là những đồng chí tiêu biểu, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của Đảng bộ và Nhân dân Phú Yên, đóng góp tích cực vào thành công đại hội lần thứ XIII của Đảng và kịp thời triển khai, đưa nghị quyết Đại hội của Đảng vào cuộc sống”, đại tướng Ngô Xuân Lịch chỉ đạo.

 
Đại hội diễn ra từ ngày 13-16/10.
 
 
 
 
Quốc Hùng
Ý kiến bạn đọc
Vinamilk
Xi Mang
hanvet.com.vn
Vinschool
Top