Đắk Lắk: Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển

KTNT Chiều 22/3, UBND tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công ty cổ phần Công nghệ Sao Bắc Đẩu tổ chức họp báo giới thiệu Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển” và sẽ diễn vào ngày 26/3 tới đây.

Tại buổi họp báo Ban tổ chức cho biết, tham gia hội thảo có khoảng 500 khách mời, gồm lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, đại diện lãnh đạo các cơ quan, đơn vị Trung ương, đại diện các cơ quan, ban, ngành, địa phương trong tỉnh, lãnh đạo các tỉnh và lãnh đạo các sở, ban, ngành của các tỉnh khu vực miền Trung- Tây Nguyên, các trường đại học, cao đẳng, trung cấp trên địa bàn tỉnh và các hội nghề nghiệp liên quan.
 
Theo đó, Hội thảo "Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển" là hội thảo đầu tiên của tỉnh Đắk Lắk được số hóa từ công tác tổ chức đến tương tác giữa các khách mời với diễn giả, trao đổi ý kiến... Qua đó góp phần gia tăng sự trải nghiệm thực tế cho khách mời về chuyển đổi số.
 
20210322_140422-1.jpg
Toàn cảnh buổi họp báo

Hội thảo “Chuyển đổi số - Xu hướng tất yếu của sự phát triển” bao gồm các nội dung như: Chiến lược định hướng chuyển đổi số quốc gia, định hướng về kế hoạch chuyển đổi số của tỉnh Đắk Lắk, chuyển đổi số cho chính quyền, chuyển đổi số cho doanh nghiệp và giải pháp chuyển đổi quan hệ xã hội trên nền tảng số... 

Sau phần trình bày của các chuyên gia tại mỗi chuyên đề, sẽ có phần trao đổi tương tác, trực tiếp chia sẻ kinh nghiệm cũng như giải đáp những thắc mắc của người tham dự. Bên lề hội thảo sẽ diễn ra Triển lãm sản phẩm công nghệ thông tin – truyền thông nhằm giới thiệu các sản phẩm, giải pháp công nghệ mới trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông. 
 
Đặc biệt, hội thảo này sẽ được số hóa công tác tổ chức, từ khâu đăng ký tự động, thông báo từ trung tâm thông tin (cập nhật nhanh chóng thông tin sự kiện, chương trình, diễn giả, tài liệu, thông báo nhanh.
 
Trả lời câu hỏi của một số phóng viên của các cơ quan báo chí về việc ứng dụng “Chuyển đổi số” vào thực tế tại địa phương khi cơ sở vật chất của một số vùng của tỉnh thuộc rừng núi, các mạng viễn thông chưa phủ sóng hết, hay song yếu sẽ rất khó khăn cho nhân dân về việc truy cập thông tin, ông Nguyễn Tuấn Hà - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Đắk Lắk cho biết, những lợi ích dễ nhận biết của chuyển đổi số đối với doanh nghiệp đó là cắt giảm chi phí vận hành, tiếp cận được nhiều khách hàng hơn trong thời gian dài hơn, lãnh đạo ra quyết định nhanh chóng và chính xác hơn nhờ hệ thống báo cáo thông suốt kịp thời, tối ưu hóa được năng suất làm việc của nhân viên... những điều này giúp tăng hiệu quả hoạt động và tính cạnh tranh của tổ chức, doanh nghiệp được nâng cao. Chỉ cần một chiếc điện thoại cầm tay hay chiếc Smartphone người dân cũng có thể ứng dụng “Chuyển đổi số” vào thực tiễn cuộc sống.
 
Ông Nguyễn Hoàng Giang - Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Đắk Lắk cho biết thêm, cố gắng đến 2025 tỉnh Đắk Lắk lọt vào tốp 20 tỉnh trong cả nước trong việc ứng dụng công nghệ này, Sở đã tham mưu cho UBND tỉnh mở lớp tập huấn cho hơn 200 cán bộ cấp cơ sở để nâng cao hiệu quả về việc “Chuyển đổi số” cho bà con, nhất là ứng dụng trong sản xuất nông nghiệp./.
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn