Đắk Lắk: Công an huyện Ea Kar điều tra làm rõ các vụ TNGT rồi bỏ trốn

KTNT Từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện Ea Kar (Đắk Lắk) xảy ra nhiều vụ tài xế gây tai nạn giao thông rồi phóng xe bỏ trốn, khiến nhân dân bức xúc. Với sự quyết tâm và kiên trì điều tra, vừa qua, Công an huyện đã truy tìm xử lý được một số vụ.

Tính từ đầu năm 2017 đến nay, trên địa bàn huyện Ea Kar đã xảy ra hơn 20 vụ TNGT. Trong đó có đến 6 vụ các tài xế gây TNGT nghiêm trọng rồi phóng xe bỏ trốn. Thậm chí có những vụ xảy ra trong đêm vắng và rạng sáng nên nhiều giờ sau mới phát hiện được nạn nhân. Như vụ xảy ra vào lúc 5 giờ sáng ngày 19-4-2017 trên Quốc lộ 26 đoạn qua thôn 1 xã Ea Đar, huyện Ea Kar, một thi thể nằm chết bên đường, sau đó được Công an huyện xác định là bà Trần Thị C., người ở địa phương.Qua khám nghiệm tử thi, khám nghiệm hiện trường xác định đây là vụ TNGT. Nhưng xe nào và ai gây ra tai nạn? Bây giờ trốn ở đâu? thì đó là những câu hỏi mà sau này Công an huyện Ea Kar phải mất rất nhiều thời gian, công sức để điều tra làm rõ, truy tìm được tài xế và chiếc xe tông chết bà Trần Thị C. Đó là xe tải mang BKS: 79C - 091.62 đang được sửa chữa trong một gara tại tỉnh Khánh Hòa. Còn tài xế là Nguyễn Thành Trúc, trú tại phường Ninh Hiệp, TP. Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Một tài xế liên quan đến một vụ TNGT rồi bỏ trốn đang bị Công an huyện Ea Kar mời về làm việc

Mặc dù lúc đầu vẫn ngoan cố chối cãi, nhưng trước những tài liệu, chứng cứ Công an huyện Ea Kar thu thập được, cuối cùng tài xế Nguyễn Thành Trúc phải thú nhận mình đã gây ra vụ tai nạn trên. Hiện Công an huyện Ea Kar đang trong quá trình điều tra làm rõ vụ việc và sẽ xử lý Trúc theo quy định của pháp luật.

Tài xế gây ra TNGT, để mặc nạn nhân đang bị thương rồi phóng xe bỏ trốn là hành vi nhẫn tâm rất đáng bị lên án, nhưng để điều tra ra những vụ việc này, đưa được tài xế ra nhận tội cũng vô cùng khó khăn. Bởi vậy, sự vào cuộc tích cực điều tra, làm rõ các vụ việc vừa qua của Công an huyện Ea Kar đã được nhân dân trên tuyến QL26 rất đồng tình, tin tưởng, khen ngợi./.  

Duy Hòa

 

KTNT

Ý kiến của bạn