Đắk Lắk ghi nhận thêm bệnh nhân thứ 4 dương tính với SARS-CoV-2

KTNT Bà H’Yim Kđoh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó trưởng Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Đắk Lắk xác nhận, trên địa bàn tỉnh tiếp tục ghi nhận thêm 1 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trường hợp này là N.T.T.S. Sáng 26/5, S. đi xe khách từ bến xe Miền Đông về xã Cư Mốt, sau đó có đi đến một số quán ăn, quán cà phê, nhà thờ trên địa bàn và gặp gỡ một số bạn bè. Đến sáng 29/5, S. mới đến Trạm Y tế xã Cư Mốt để khai báo y tế. Đây là trường hợp ở cùng phòng trọ với một trường hợp F0 tại TP. Hồ Chí Minh.
 
Qua xét nghiệm, người này có triệu chứng ho, nhiệt độ cao nên được gửi mẫu test qua Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên, kết quả xét nghiệm là dương tính với SARS-CoV-2. Hiện, ngành Y tế Đắk Lắk đang rà soát, truy vết các trường hợp tiếp xúc với ca bệnh này.
20210509_060011.jpg
Kiểm tra sức khoẻ đối với những người tại khu vực cách ly.

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành văn bản về việc tạm dừng hoạt động vân tải hành khách đi/đến các địa phương có ca nhiễm trong cộng đồng để phòng chống dịch Covid-19 kể từ 0h ngày 31/5.

Đối với các hoạt động vận tải hành khách bằng ô tô theo tuyến cố định, xe hợp đồng, xe buýt phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống dịch đảm bảo phương tiện chở tối đa không quá 50% sức chứa và không quá 20 người/chuyến đảm bảo giữ khoảng cách an toàn.
 
Tính đến ngày 30/5, tỉnh Đắk Lắk có 4 trường hợp dương tính.
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn