Đắk Lắk: Khởi công xây dựng cột mốc biên giới số 41 và số 43 Việt Nam - Campuchia

KTNT Ngày 6-3, tại Đồn Biên phòng Yok M'Bre, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk phối hợp với Công an tỉnh Mundulkiri (Campuchia) tổ chức Lễ khởi công xây dựng cột mốc biên giới số 41 và số 43.

Theo đó cột mốc số 41 và 43 được xây dựng với tổng kinh phí khoảng 3 tỷ đồng, do Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 6-2017. Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk và các lực lượng bảo vệ biên giới của tỉnh Mundulkiri cùng nhau bảo vệ đoạn biên giới dài 73km.

Nghi thức Lễ khởi công xây dựng cột mốc biên giới số 41 và số 43

Theo Đại Tá Phạm Quang Hùng, Chỉ huy trưởng Bộ đội Biên phòng tỉnh Đắk Lắk, trong thời gian qua, công tác quản lý biên giới về cơ bản được duy trì theo đúng quy định của các Hiệp ước hiệp định và thỏa thuận liên quan giữa 2 nước. Công tác phân giới cắm mốc đã thống nhất xây dựng được 9/11 cột mốc, tương ứng với 5/7 vị trí đặt mốc. Đặc biệt, bằng sự nỗ lực đến nay, Ủy ban Liên hợp phân giới cắm mốc giữa 2 nước đã thống nhất xác định vị trí cột mốc 41 và cột mốc 43 trên đoạn biên giới giữa 2 tỉnh Đắk Lắk và Mundulkiri.

“Việc quản lý bảo vệ và xây dựng các cột mốc giữa 2 lực lượng cần phải có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa, và triển khai đồng bộ các công tác để làm thế nào chúng ta bảo vệ được chủ quyền, xây dựng tuyến biên giới hòa bình hữu nghị và phát triển”, Đại Tá Phạm Quang Hùng cho biết.

Việc xây dựng cột mốc biên giới số 41 và số 43 là sự kiện có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện quyết tâm của Chính phủ 2 nước Việt Nam, Campuchia trong việc thúc đẩy cùng nhau xây dựng đường biên giới hòa bình, hữu nghị, hợp tác cùng phát triển./.

Quốc Hùng - Thành Nhân

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn