Đắk Lắk tiếp tục giãn cách xã hội và cách ly y tế để ngăn chặn dịch Covid-19

KTNT Để ngăn dịch Covid-19 lây lan, tỉnh Đắk Lắk đã thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội và cách ly y tế đối với các khu vực có người dương tính.

Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk đã ban hành kết luận về việc tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh, trong đó quyết định tiếp tục thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch.
 
Tính đến 17 giờ ngày 2/8, tỉnh Đắk Lắk đã ghi nhận 265 ca mắc Covid-19 trên tất cả 15 huyện, thị xã, thành phố. Đặc biệt, nhiều chuỗi lây nhiễm chưa xác định được nguồn lây, nhất là khu vực thành phố Buôn Ma Thuột, một số buôn đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện Cư Kuin, Krông Bông...
 
Bên cạnh đó, trong những ngày qua, người dân từ các tỉnh phía Nam tự phát di chuyển về tỉnh Đắk Lắk khá lớn. Qua xét nghiệm sàng lọc đã phát hiện một số trường hợp mắc Covid-19; việc cách ly y tế tại nơi cư trú của một số cá nhân chưa đảm bảo…, đặt ra nhiều khó khăn và gây áp lực lớn lên công tác phòng, chống dịch và nguy cơ cao dịch bùng phát trên diện rộng trong cộng đồng.
113.jpg
Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Thường trực Tỉnh ủy Đắk Lắk quyết định tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn toàn tỉnh trong vòng 14 ngày, từ ngày 4/8 đến hết ngày 17/8. Riêng thành phố Buôn Ma Thuột và huyện Cư Kuin tiếp tục thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ đến ngày 7/8/2021.
 
Tỉnh tiếp tục tổ chức đón công dân của tỉnh đang cư trú tại TP Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh; giao Ban cán sự Đảng UBND tỉnh chỉ đạo các sở, ngành liên quan phối hợp chặt chẽ với các tỉnh phía Nam để đón công dân theo từng đợt, tổ chức cách ly tập trung 14 ngày đảm bảo các quy định an toàn phòng, chống dịch.
 
Tỉnh cũng giao Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 rà soát, đánh giá công tác phòng, chống dịch, nhất là các địa bàn có nguy cơ lây lan cao trong cộng đồng, vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số…; có phương án khoanh vùng, phong tỏa cần thiết để áp dụng các biện pháp giãn cách, cách ly xã hội hiệu quả, phù hợp nhằm ngăn chặn dịch bệnh lây lan; chỉ đạo sở y tế và các đơn vị liên quan thực hiện hiệu quả việc điều phối, tiêm vaccine phòng Covid-19 hiệu quả và đảm bảo kế hoạch.
 
 
 

Quốc Hùng

Ý kiến của bạn