Kinh tế nông thôn
Kinh tế nông thôn
Thứ hai, ngày 25 tháng 9 năm 2023  
Thứ bảy, ngày 25 tháng 6 năm 2022 | 16:26

Đắk Nông tổ chức giải dù lượn ngắm khu du lịch Tà Đùng từ trên cao

Ngày 25/6, tại khu du lịch Tà Đùng (xã Đắk Som, huyện Đắk Glong), Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đắk Nông phối hợp Công ty CP du lịch và dịch vụ Phú Cường Tourist tổ chức khai mạc Giải dù lượn mở rộng tranh cúp Phú Cường-Tà Đùng-Đắk Nông năm 2022.

Đây là lần đầu tiên Đắk Nông tổ chức bay dù lượn.trên khu du lịch Tà Đùng.
Đây là lần đầu tiên Đắk Nông tổ chức bay dù lượn trên khu du lịch Tà Đùng.

 

Tham dự giải có hơn 100 vận động viên là phi công chuyên nghiệp đến từ 12 câu lạc bộ dù lượn trong cả nước như: Hội Dù lượn TP Hà Nội; CLB Dù lượn và dù bay có động cơ Đông Bắc Quảng Ninh; CLB Dù lượn Vietwing Hà Nội; CLB Dù lượn Vietwings Yên Bái; CLB Dù lượn và diều lượn Lai Châu...

Thời gian thi đấu diễn ra trong 2 ngày từ 25-26/6, các vận động viên tranh tài với hai nội dung bay dù lượn cá nhân nam và cá nhân nữ. Các vận động viên thi đấu nội dung chính là hạ cánh chính xác. Từ bãi cất cánh đến bãi hạ có khoảng cách khoảng 2km với 1 vòng tròn trung tâm ở bãi hạ cánh. Vận động viên được tính điểm dựa trên vị trí hạ cánh so với vòng tròn trung tâm tính điểm. Ngoài nội dung chính, giải lần này cũng sẽ tổ chức thêm 2 nội dung là bay fun và bay dù lượn có động cơ.

Bên cạnh các hoạt động dù lượn, du khách còn có cơ hội thưởng thức các sản vật địa phương, cắm trại qua đêm, tìm hiểu về đời sống văn hóa dân tộc Mạ đặc sắc và nhiều hoạt động khác trong khuôn khổ sự kiện Cao nguyên gió Tà Đùng.

Giải dù lượn tranh cúp Phú Cường-Tà Đùng-Đắk Nông năm 2022 là cơ hội để Đắk Nông giới thiệu, quảng bá những hình ảnh tới du khách trong nước và quốc tế.

 

 

 

Đông Quân
Ý kiến bạn đọc
 • Giải pháp chống sạt lở bờ biển ở Cà Mau

  Giải pháp chống sạt lở bờ biển ở Cà Mau

  Hơn 10 năm qua, dưới tác động của biến đổi khí hậu làm nước biển dâng, cùng với tình trạng sụt lún đất và các hình thái thời tiết cực đoan khác đã làm cho bờ sông, bờ biển của tỉnh Cà Mau bị sạt lở ngày càng nghiêm trọng.

 • 300 vận động viên người khuyết tật tham gia sự kiện chạy bộ tại Quảng Nam

  300 vận động viên người khuyết tật tham gia sự kiện chạy bộ tại Quảng Nam

  Sự kiện chạy bộ “Không khoảng cách - Không giới hạn” sẽ diễn ra lúc 6 giờ 30 ngày 23/9/2023 (thứ Bảy) tại Quảng trường 24/3 (TP. Tam Kỳ, Quảng Nam) với sự tham gia của 300 vận động viên người khuyết tật của 3 tỉnh: Thừa Thiên - Huế, Quảng Trị và Quảng Nam.

 • TT- Huế tuyên dương 386 học sinh tiêu biểu

  TT- Huế tuyên dương 386 học sinh tiêu biểu

  Tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa tổ chức lễ tuyên dương 386 học sinh tiêu biểu, đạt thành tích xuất sắc tại di tích lịch sử Di Luân Đường – Quốc Tử Giám.

Top