Đề phòng dịch Covid-19, Hà Nội tạm dừng tổ chức lễ hội và các tuyến phố đi bộ

KTNT Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, đề phòng nguy cơ lây lan ra cộng đồng, Thành ủy Hà Nội mới đây đã ra yêu cầu dừng tổ chức các lễ hội và tuyến phố đi bộ; hạn chế sự kiện, hoạt động tập trung đông người.

Cụ thể, chiều ngày 27/04, Thành ủy Hà Nội đã ra công văn gửi tới các đơn vị nhằm tăng cường công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn thành phố. Trong công văn cũng nêu rõ, Hà Nội sẽ tạm dừng tổ chức lễ hội và các hoạt động trên tuyến phố đi bộ. Hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người không cần thiết.

phodibo-1473129710360.jpg
Hà Nội tạm dừng tổ chức lễ hội và các tuyến phố đi bộ

Trong thời gian vừa qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 trên thế giới đang diễn ra vô cùng phức tạp. Đặc biệt là ở những nước láng giềng có chung đường biên giới với nước ta, đang bùng phát dịch bệnh một cách mạnh mẽ. Do đó, tránh tình trạng lơ là, chủ quan , thực hiện không đúng các biện pháp phòng chống dịch, Thành phố đã kích hoạt toàn bộ các hệ thống phòng, chống dịch ngay từ bây giờ.

Tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát, quyết liệt xử lí những trường hợp nhập cảnh trái phép hay trốn cách ly và các trường hợp đi từ vùng dịch về nhưng không khai báo y tế. Chủ động cập nhật, lên sẵn các phương án để sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống xảy ra. Chỉ đạo thực hiện nhiệm vụ vừa phòng chống dịch bệnh lây lan, vừa tổ chức tốt các hoạt động kinh doanh, sản xuất bảo đam an sinh xã hội cho người dân.

Thường trực Thành ủy  Hà Nội cũng yêu cầu các cấp, các ngành chỉ đạo thực hiện nghiêm túc thông điệp 5K. Đảm bảo an toàn tuyệt đối về phòng chống dịch bệnh trong dịp kỳ nghĩ lễ 30/4 – 1/5 và xa hơn nữa là hoạt động của công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.Trong trường hợp phát hiện ca bệnh, cần áp dụng ngay các biện pháp khoanh vùng, truy vết, cách ly, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan trên diện rộng.

Bên cạnh với công tác phòng chống dịch bệnh lây lan trong cộng đồng, Sở GD-ĐT cũng được UBND TP Hà Nội yêu cầu chủ trì, phối hợp với Sở Y tế chỉ đạo, hướng dẫn trong công tác kiểm tra, phòng chống dịch trong các cấp giáo dục trường học. Chuẩn bị sẵn các phương án dạy học trực tuyến trong trường hợp cần thiết để đảm bảo công tác phòng, chống dịch theo chỉ đạo của Bộ GD-ĐT và thành phố.

Ban Tuyên giáo Thành ủy cùng với Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp chỉ đạo các cơ quan báo chí Thành phố, phối hợp với các cơ quan báo chí Trung ương tăng cường tuyên truyền về công tác phòng, chống dịch bệnh.

 

 

 

Công Ngọc

Ý kiến của bạn