Ngày 29/4 tới đây, Không gian ẩm thực Ngũ hành - một hoạt động trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa quốc tế Đà Nẵng DIFF 2017 sẽ chính thức khai trương tại số 1 Phan Đăng Lưu, Đà Nẵng (bên cạnh Nhà Văn Hóa Thiếu Nhi và đối diện Cung thể thao Tuyên Sơn).
Giới thiệu với công chúng hàng trăm món ăn đặc trưng cho văn hóa ẩm thực nhiều quốc gia cùng chuỗi chương trình giải trí đặc sắc, Không gian ẩm thực Ngũ hành hứa hẹn sẽ tạo nên dấu ấn cho DIFF và trở thành điểm nhấn mới cho du lịch Đà Nẵng hè 2017.
Được tổ chức và quản lý bởi Vua đầu bếp lừng danh Phạm Tuấn Hải, không gian ẩm thực Ngũ hành mở cửa miễn phí cho đến hết 30/9/2017. Đây được xem là không gian ẩm thực lớn nhất từ trước tới nay tại Đà Nẵng, quy tụ các đầu bếp giỏi từ các nhà hàng, khách sạn hàng đầu Việt Nam, thiết kế với 5 khu riêng biệt theo chủ đề: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ, có khả năng phục vụ cùng lúc 4.000 khách. Hàng trăm món ăn phong phú sẽ được các đầu bếp chế biến phục vụ du khách dưới sự chỉ đạo của vua đầu bếp Master Chef Phạm Tuấn Hải.
Trải rộng trên diện tích 6.000m2, lấy cảm hứng từ chủ đề “Tỏa sáng Ngũ hành sơn”, mỗi không gian sẽ được trang trí, sắp đặt để làm nổi bật sắc thái riêng. Khu Thổ được bài trí họa tiết núi non và các món được nấu từ niêu đất. Khu Thủy với sắc trắng chủ đạo cùng các món ăn có nước. Khu Mộc mang sắc xanh của cỏ cây và những món thực dưỡng chế biến từ rau, củ, quả.
Khu Hỏa ấm áp cùng màu đỏ của lửa và các món nướng hấp dẫn đến từ nhiều vùng miền. Những món ăn Việt sẽ lần đầu tiên “trình làng" trước hàng triệu bạn bè quốc tế trong khuôn khổ Lễ hội pháo hoa lớn nhất Đông Nam Á kéo dài suốt mùa hè.
Để gia tăng thêm trải nghiệm cho du khách, BTC đã thiết kế chuỗi hoạt động song hành đặc sắc. Đó là Lễ hội món ăn đường phố độc đáo của các nước, dự kiến thu hút hàng nghìn lượt khách. Các cuộc tranh tài sôi động như thi uống bia, thi ăn bánh mì pagini bằng đũa, thi nấu ăn bằng cách sáng tạo ra set Menu ngũ hành với một số nguyên liệu chính đã được quy định sẵn, thi nấu ăn theo đội (như trong cuộc thi Vua đầu bếp Việt)…
Ngay tại sự kiện có một không hai này, những kỷ lục ẩm thực như cây thịt nướng lớn nhất Việt Nam,…cũng lần đầu tiên được xác lập, chắc chắn sẽ tạo nên một không gian lễ hội hào hứng chưa từng có. Sự cộng hưởng của âm nhạc và những màn biểu diễn văn nghệ sôi động hứa hẹn mang đến cho thực khách một mùa hè rực rỡ sắc màu.
Đồng hành cùng DIFF 2017, Không gian ẩm thực Ngũ hành sẽ mở cửa cả ngày để du khách có thể thỏa sức vui chơi 5 trò chơi ngoài trời miễn phí và thưởng thức nghệ thuật pháo hoa đỉnh cao của 5 đêm pháo hoa. Đây sẽ là nơi lý tưởng để các gia đình hay nhóm bạn cùng nhau trải nghiệm một mùa hè sôi động giữa không gian xanh tươi với nghệ thuật ẩm thực đầy màu sắc.
Không gian ẩm thực Ngũ hành không chỉ góp phần gia tăng trải nghiệm cho du khách tham gia DIFF 2017 mà còn là cơ hội để quảng bá sự phong phú của ẩm thực Việt ra thế giới, lưu giữ những ấn tượng tốt đẹp về ẩm thực Việt, về thành phố Đà Nẵng trong mắt du khách. Không gian ẩm thực sẽ trở thành điểm nhấn về du lịch cho thành phố Đà Nẵng sau khi DIFF 2017 kết thúc.
PV
Tối 22/11, tại Bảo tàng tỉnh Phú Yên, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc trưng bày chuyên đề “Bến Vũng Rô và hoạt động tiếp nhận chi viện từ những chuyến Tàu Không số”. Hoạt động nhằm hướng đến kỷ niệm 60 năm Bến Vũng Rô tiếp nhận chuyến hàng đầu tiên của Tàu Không số (28/11/1964 – 28/11/2024).
Thời gian qua, tỉnh Nghệ An triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp, cơ chế, chính sách thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào DTTS và miền núi, bước đầu đạt được những kết quả tích cực. Đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) nâng cao ý thức tự lực, tự cường vươn lên phát triển kinh tế, xây dựng cuộc sống, góp phần xóa đói giảm nghèo, tạo nên diện mạo mới cho nông thôn miền núi xứ Nghệ.
Cuộc thi trực tuyến tìm hiểu về bảo hiểm tiền gửi (BHTG) 2024 là một hoạt động quan trọng trong việc nâng cao nhận thức của công chúng về chính sách BHTG và hoạt động của Bảo hiểm tiền gửi Việt Nam (BHTGVN), qua đó truyền tải nội dung chính sách BHTG một cách mới mẻ, hấp dẫn và thu hút sự quan tâm của công chúng.