Đình chỉ 2 tàu du lịch hoạt động trên vịnh Hạ Long

KTNT Ngày 22/11 Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh đã có văn bản từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động đối với hai tàu du lịch hoạt động trên Vịnh Hạ Long đã có hành vi “chặt chém” dịch vụ đối với khách du lịch.

Vịnh Hạ Long (ảnh minh họa)

Hai tàu bị đình chỉ là tàu Hồng Long QN-4266 và tàu Vũ Gia 02 QN-6363, thời gian bắt đầu thực hiện quyết định từ 7h ngày 22/11. Được biết, hai tàu này bị đình chỉ hoạt động là do có hành vi vi phạm không thỏa thuận với khách hàng khi tính giá chi phí chế biến hải sản và một số vi phạm khác.

Trước đó qua đường dây nóng, UBND TP. Hạ Long nhận được thông tin của đoàn khách du lịch đi trên tàu Hồng Long QN-4266 của ông Nguyễn Đình Tuyên trú tại tỉnh Đồng Nai phản ánh nhà tàu đã "chặt chém" với giá gấp đôi. Cụ thể, đoàn của anh uống chưa hết 1 thùng bia Hà Nội nhưng chủ tàu vẫn ghi trong hoá đơn là 31 lon bia với giá 930.000 đồng. Đáng chú ý, khi về đến bờ, qua tìm hiểu mới biết nhà tàu đã lợi dụng việc đoàn không am hiểu về hải sản nên đã trắng trợn thay cá song bằng cá sủ, thuỷ sâm bằng con thưng biển. Số tiền đoàn phải thanh toán cho bữa ăn là 6,4 triệu đồng.và có hành vi lừa đảo.

Ngay khi nhận thông tin, UBND TP. Hạ Long đã chỉ đạo lực lượng chức năng vào cuộc xác minh và đề nghị Cảng vụ Đường thủy nội địa Quảng Ninh từ chối cấp phép rời cảng và đình chỉ hoạt động trên Vịnh Hạ Long đối với tàu Hồng Long QN-4266, khi nào có văn bản chấp thuận hoạt động trở lại của UBND TP. Hạ Long thì tàu QN-4266 mới được hoạt động trở lại.

UBND TP. Hạ Long cũng đề nghị Cảng vụ từ chối cấp phép rời cảng, bến và đình chỉ hoạt động trên Vịnh Hạ Long đối với tàu Vũ Gia 02 QN-6363 của bà Nguyễn Thị Bảo Yến. Đồng thời, chỉ đạo Chi cục Thuế TP. Hạ Long và các cơ quan chức năng kiểm tra, đối chiếu và xác định lại mức doanh thu tính thuế khoán, sử dụng hóa đơn đối với bà Yến, khi nào có văn bản chấp thuận của UBND TP. Hạ Long thì tàu Vũ Gia 02 QN-6363 mới được hoạt động trở lại.

UBND TP. Hạ Long cũng yêu cầu các ngành chức năng khi điều tra, xác minh làm rõ vi phạm của 2 tàu trên, tham mưu UBND TP. Hạ Long ra quyết định xử lý vi phạm hành chính đối với 2 tàu theo đúng quy định của pháp luật.

Nguyễn Minh

 

 

KTNT

Ý kiến của bạn